7,7% thịt gà nhiễm vi sinh vật và kháng sinh cấm

7,7% mẫu thịt gà nhiễm vi sinh vật, tất cả các mẫu thịt gia súc, gia cầm được kiểm tra ngoài chợ ở Đồng Nai cũng bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Bộ NN-PTNT cho hay, chương trình giám sát ô nhiễm vi sinh vật, thuốc thú y và hóa chất trong thịt gia súc, gia cầm kết quả đợt 1 đã phát hiện 3/39 mẫu thịt gà nhiễm vi sinh vật gây bệnh Campylobacter. Tỷ lệ này chiếm chiếm 7,7% số mẫu được kiểm tra.

 7,7% thit ga nhiem vi sinh vat va khang sinh cam - 1

Nhiều mẫu thịt gà bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh (Ảnh minh họa: Dân Việt)

Đối với các loại thịt gia súc, gia cầm khác, ông Tiệp cho hay, đã phát hiện 4/40 mẫu nhiễm Furazolidon (chiếm 10%). 4/40 mẫu phát hiện Tetracycline vượt giới hạn dư lượng tối đa cho phép (chiếm 10%) và 2/40 mẫu nhiễm kháng sinh cấm Chloramphenicol, đều là những chất kháng sinh cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Ngoài ra, tại Đồng Nai, trong thời gian gần đây, qua kiểm tra, Sở NN&PTNT Đồng Nai cho hay, ở khâu giết mổ thì ít phát hiện các mẫu thịt bị nhiễm khuẩn ở các cơ sở giết mổ hiện đại đầy đủ phương tiện, máy móc. Tuy nhiên, ở các cơ sở giết mổ nhỏ là thì tất cả các mẫu thịt đem đi kiểm tra đều bị nhiễm vi sinh.

Đặc biệt, tất cả các mẫu thịt kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh đều nhiễm vi sinh cho thấy cách vận chuyển, bảo quản, tiêu thụ thịt không đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, đầu tháng 7 vừa qua, chương trình giám sát an toàn thực phẩm trên các loại rau, củ, quả do Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN - PTNT tiến hành cũng cho thấy có một số loại rau được người dân ưa dùng trong bữa ăn hàng ngày bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép. Cụ thể, trong 25 mẫu rau ngót được lấy kiểm tra tại các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội và TP.HCM thì phát hiện 7 mẫu có nhiễm thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép. 2/25 mẫu mướp đắng được kiểm tra tại Hà Nội và TP.HCM cũng phát hiện thuốc trừ sâu vượt mức tối đa cho phép.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - Đừng mua giá đỗ thân trắng ngần, mọng nước

Đừng mua giá đỗ thân trắng ngần, mọng nước

Giá đỗ thân trắng, mọng nước, để lâu ngoài trời nắng hoặc nhiệt độ cao mà vẫn trắng mọng, không bị thâm hoặc héo là giá đỗ có tẩm...
Mua sắm - Giá cả - Bưởi đứng đầu loại quả không chứa chất độc hại

Bưởi đứng đầu loại quả không chứa chất độc hại

Bưởi, cam, măng cụt, xoài…là những loại quả được các chuyên gia cho là thuộc top đầu bảng về độ an toàn.
Tin tức - Xuất hiện cúm gia cầm trên chim cút

Xuất hiện cúm gia cầm trên chim cút

Đã phát hiện 26 ngàn con chim cút nhiễm cúm gia cầm tại Tiền Giang. Bộ NN-PTNT có Công điện khẩn đề nghị tỉnh Tiền Giang tập trung...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7