Củ nén có giá kỷ lục vì rắn lục đuôi đỏ

Liên tiếp mấy ngày qua, hàng trăm người dân Quảng Ngãi đã đổ xô ra các chợ mua củ nén hay còn gọi là hành tăm về để ngăn rắn lục đuôi đỏ vào nhà.

Vì có rất nhiều người đổ xô đi mua khiến giá củ nén ở các chợ tăng vọt. Bà Nguyễn Thị Việt, tiểu thương tại chợ Quảng Ngãi, cho biết khi chưa có thông tin về rắn lục đuôi đỏ liên tiếp cắn người, giá củ nén chỉ từ 150.000-200.000 đồng/kg nhưng vài ngày qua, do có quá nhiều người hỏi mua khiến mặt hàng này không còn. “Bây giờ củ nén lên giá 500.000 đồng/kg. Có nhiều người hỏi mua nhưng cũng không có để bán” - bà Việt nói.

 cu nen co gia ky luc vi ran luc duoi do - 1

Theo kinh nghiệm dân gian, củ nén bình thường được người dân dùng để nấu cháo, có tác dụng giải cảm. Củ nén giã ra, rắc xung quanh nhà hoặc bôi vào tay chân có thể ngăn các loại rắn đến gần. Do đó, rất nhiều người đổ xô mua củ nén về ngăn rắn lục đuôi đỏ

Bà Nguyễn Thị Lục, ngụ TP Quảng Ngãi, cho biết: “Tôi nghe người ta nói nếu để nhiều củ nén trong nhà hoặc trồng cây sả có thể ngăn được rắn lục vào nhà nên ra chợ mua về ngăn rắn lục đuôi đỏ”.

Bác sĩ Lê Quang Quỳnh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Ngãi, cho biết củ nén là một loại gia vị có mùi thanh và cay nên các loài rắn không dám đến gần. “Việc người dân mua củ nén về giã, rắc xung quanh nhà có thể ngăn ngừa rắn vào nhà nhưng không có tác dụng chữa trị khi bị rắn cắn. Do đó, người dân cần phải đến bệnh viện nếu bị rắn lục đuôi đỏ cắn” - bác sĩ Quỳnh nói.

 cu nen co gia ky luc vi ran luc duoi do - 2

Chính quyền và người dân tham gia phát quang bụi rậm, tìm diệt rắn lục đuôi đỏ

Cũng liên quan đến sự xuất hiện rắn lục đuôi đỏ quá nhiều, mấy ngày qua, hàng trăm người dân khắp ở Quảng Ngãi đã tổ chức các đợt ra quân phát quang bụi rậm, tìm diệt rắn lục đuôi đỏ.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng vừa có công văn yêu cầu các lực lượng liên quan khẩn trương tổ chức các chiến dịch tìm diệt rắn lục đuôi đỏ, bảo vệ tính mạng cho người dân.

Theo T.Trực (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Hà Nội: Nhà cho thuê đang ở mức thấp nhất

Hà Nội: Nhà cho thuê đang ở mức thấp nhất

Với nhà thuê, Hà Nội đang thực hiện ở mức thấp nhất so với quy định của Bộ Xây dựng khoảng 38.000 đồng/m2.
Mua sắm - Giá cả - Vàng chạm ngưỡng cao nhất trong 3 tuần

Vàng chạm ngưỡng cao nhất trong 3 tuần

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng trên thị trường thế giới đã ở ngưỡng cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.
Mua sắm - Giá cả - Lãi suất huy động tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tiếp tụcMột số NH TMCP điều chỉnh giảm khá mạnh lãi suất huy động kỳ hạn ngắn xuống dưới mức 5%/năm giảm
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7