Từ trưa 22/11, giá xăng giảm kỷ lục lần thứ 10 liên tiếp

Từ 11h trưa nay (22/11), giá xăng Ron 92 giảm 1.140 đồng/lít, xuống còn 20.250 đồng/lít.

Theo công bố của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), từ 11h trưa 22/11, giá xăng Ron 95 và Ron 92 cùng giảm 1.140 đồng/lít xuống lần lượt còn 20.850 đồng và 20.250 đồng mỗi lít.

Xăng sinh học E5 cũng giảm tương tự.

 tu trua 22/11, gia xang giam ky luc lan thu 10 lien tiep - 1

Bảng giá xăng dầu ngày 22/11 của Petrolimex

Hàng loạt các mặt hàng xăng dầu khác cũng giảm giá. Giá dầu Diezel giảm 590 đồng xuống còn 18.650 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 450 đồng, madut giảm 530 đồng.

Ở các khu vực xa cảng biển, trung tâm, giá xăng dầu giảm nhiều hơn. Riêng xăng các loại giảm 1.160 đồng một lít.

Đây là lần thứ 10 liên tiếp giá xăng giảm. Trong lần giảm thứ 9, giá xăng được cho là giảm kỷ lục với gần 1.000 đồng/lít.

Trước đó, giá xăng giảm liên tiếp 9 lần nhưng giá vận tải vẫn “đứng im”, liên bộ Tài chính và Công thương có nhiều biện pháp rà soát lại giá và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh cho phù hợp với giá xăng thực tế. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu giảm giá cước vận tải.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, giá xăng dầu giảm thì giá cước vận tải phải giảm. Tuy nhiên,  giá vận tải không thể giảm ngay lập tức được. Giá xăng thay đổi thất thường, doanh nghiệp vận tải cũng không thể chạy theo tốc độ tăng, giảm của giá xăng. Ông mong muốn cơ quan quản lý điều hành giá xăng tốt hơn, tránh tăng giảm bất thường nhiều lần.

“Mong sao giá nhiên liệu ổn định. Chúng tôi nhiều lần gửi văn bản lên nhà nước, đề nghị quản lý giá nhiên liệu không ổn định được 1 năm thì 6 tháng, hết sức công khai minh bạch”, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô nói.

Theo Mai Tân (Khám phá)
Tin tức - Giải mã hiện tượng 'giếng thần' tự phun nước tại Phú Yên

Giải mã hiện tượng 'giếng thần' tự phun nước tại Phú Yên

Những ngày qua, người dân tại xã An Mỹ (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bàn tán xôn xao về hiện tượng, hàng loạt giếng khoan tại địa...
Tin tức - Thầy giáo lôi xềnh xệch nữ sinh xuống hồ bơi

Thầy giáo lôi xềnh xệch nữ sinh xuống hồ bơi

Một video bị phát tán ghi lại khoảnh khắc gây sốc của một giáo viên thể dục kéo nữ sinh 14 tuổi khi nữ sinh này không chịu xuống...
Tin tức - Ngắm những kiểu toilet siêu độc trên thế giới

Ngắm những kiểu toilet siêu độc trên thế giới

Ngay cả nhà vệ sinh cũng có những ý tưởng thiết kế độc đáo khiến nhiều người không dám sử dụng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7