6 tác dụng không ai ngờ nếu phòng ngủ gọn gàng

Sự kiện:

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi khởi đầu cũng là nơi kết thúc một ngày, do vậy giữ phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng là điều vô cùng quan trọng.

Một chiếc giường tinh tươm, tủ quần áo ngăn nắp, sàn nhà sáng bóng, nói đơn giản thì đơn giản, nói khó lại là khó, nhất là đối với những nàng "mèo lười" hoặc các bà mẹ bận rộn. Tuy nhiên, nếu biết sáu tác dụng bất ngờ dưới đây của việc giữ phòng ngủ gọn gàng, bạn sẽ quyết tâm thiết lập thói quen dọn dẹp phòng ngủ.

Mở rộng các mối quan hệ

Hãy dũng cảm đối mặt với sự thật, nếu bạn cảm thấy xấu hổ với phòng ngủ bừa bộn của mình, có thể bạn sẽ không nhiệt tình mời bất cứ vị khách nào tới nhà. Chăn chiếu chưa gấp, quần áo, khăn tất vứt đầy trên giường và sàn nhà… đây đều là tín hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng để đón khách. Trên thực tế, một chốn riêng tư như vậy có thể khiến bạn không còn mặt mũi nào gặp người khác.

Do vậy, nếu bạn đã dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ, thì chẳng ngại gì gật đầu trước lời đề nghị đến chơi của bạn bè cả, từ đó sẽ giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội.

Đi làm đúng giờ

 6 tac dung khong ai ngo neu phong ngu gon gang - 1

Có phải ngày nào đi làm bạn cũng vội vội vàng vàng: “Giày của mình đâu rồi?”, “Mình mặc gì bây giờ?” rồi lục tung tủ quần áo, một nửa trong số đó là bẩn, nửa là sạch, tìm mãi chưa thấy đồ cần tìm thì làm sao đi làm đúng giờ? Nếu biết cách giữ đồ đạc ngăn nắp, có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian buổi sáng.

Làm việc hiệu quả hơn

Nếu như bạn không gấp chăn màn mà đi làm, thì cơ bản cả ngày của bạn đều bị hủy. Đây là nhiệm vụ đầu tiên trong ngày của bạn, nếu như bạn không hoàn thành, sẽ khiến cho khởi đầu ngày mới không thuận lợi.

Thói quen này sẽ khiến bạn có trật tự hơn, sẵn sàng đối mặt với thách thức của ngày mới. Có một điều mà ai cũng phải công nhận rằng, đầu óc có tính toán, có trật tự luôn được nuôi dưỡng trong môi trường gọn gàng.

Giảm áp lực

Phòng ngủ nên là không gian hòa bình, là nơi để bạn thả lỏng cơ thể và tinh thần. Bạn vĩnh viễn không thể tìm được cảm giác thoải mái nếu sống trong một căn phòng chất đầy đồ đạc như phòng của đứa bé ba tuổi.

Phòng ngủ sạch sẽ và yên tĩnh sẽ nhanh chóng làm giảm sự căng thẳng. Khi bạn kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc về nhà, không còn gì tuyệt hơn là chiếc giường gọn gàng và êm ái nữa, phải không?

Thêm niềm vui cho ngày mới

 6 tac dung khong ai ngo neu phong ngu gon gang - 2

Mặc dù là một việc rất bình thường, nhưng cảm giác thành công khi thức dậy gấp chăn màn buổi sáng lại có ý nghĩa rất nhiều. Không chỉ thiết lập cơ sở cho thành công của một ngày mới, mà còn là cơ hội để bạn cảm thấy tự hào. Nếu như một việc nhỏ chỉ hai phút có thể tăng thêm cảm giác hạnh phúc cả ngày cho bạn, vậy thì tại sao bạn lại nỡ bỏ qua.

Rèn thói quen tốt

Thói quen tốt trong cuộc sống sẽ dẫn tới nững thói quen tốt khác. Để phòng ngủ ngăn nắp sẽ dẫn tới thói quen giữ xe hơi sạch sẽ, bàn làm việc gọn gàng. Khi bạn đã thiết lập được những thói quen nhỏ, con đường dẫn tới thành công sẽ ngày càng gần. 

Theo Lạc Lạc (Khám Phá)
Nhà đẹp - Treo xu Ngũ đế hóa giải phòng tắm "nép mình" trong phòng ngủ

Treo xu Ngũ đế hóa giải phòng tắm "nép mình" trong phòng ngủ

Ngày nay nhiều gia đình hay để phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Thiết kế này không những chẳng hợp phong thủy mà còn dễ khiến vi...
Nhà đẹp - Nhà nhỏ 2 phòng ngủ của nàng nghệ sĩ độc thân

Nhà nhỏ 2 phòng ngủ của nàng nghệ sĩ độc thân

Là một biên tập viên của trang web thiết kế nổi tiếng, Julia lại ít khi áp dụng những quy tắc sắp xếp đồ đạc trong căn nhà nhỏ của...
Nhà đẹp - Bố mẹ chi 4,5 tỷ đồng xây phòng ngủ cho cậu ấm, cô chiêu

Bố mẹ chi 4,5 tỷ đồng xây phòng ngủ cho cậu ấm, cô chiêu

Sinh ra với chiếc thìa bạc trong miệng, rất nhiều cô cậu chủ nhỏ đã được bố mẹ đầu tư mạnh cho không gian riêng tư, thỏa mãn đam...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7