Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm

Ngày 16/11/2017 11:07 AM (GMT+7)

Việc bóc tôm hùm dễ như trở bàn tay nếu bạn thực hiện theo các bước đơn giản này.

Chuẩn bị:

- Tôm hùm hấp chín

- Kìm ăn cua, tôm

- Kéo

Cách làm:

Bước 1: Nếu chân tôm hùm vẫn đang được buộc dây, bạn có thể dùng kéo cắt bỏ dây. Sau đó một tay giữ đầu tôm, một tay giữ phần thân tôm. Vặn thân tôm nửa vòng rồi kéo ra để tách thân và đầu tôm.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 1
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 2

Bước 2: Dùng kéo cắt phần vỏ và thịt ở bụng tôm dọc theo thân tôm.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 3
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 4

Bước 3: Sau đó, dùng lực ở tay tách vỏ ở bụng tôm ra rồi lột phần thịt tôm ra khỏi vỏ.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 5
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 6

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 7
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 8

Bước 4: Vặn càng tôm ra khỏi đầu tôm, rồi vặn các khớp nhỏ riêng ra để tận dụng bóc hết thịt ở các khớp nhỏ.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 9
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 10

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 11
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 12

Phần này vỏ tôm cứng nên dùng kìm kẹp bóp cho vỏ tôm vỡ ra. Tuy nhiên, lưu ý dùng lực vừa phải chỉ để vỡ vỏ, dùng lực mạnh quá sẽ kẹp cả vào phần thịt tôm sẽ làm vỡ cả thịt.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 13
Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 14

Làm lần lượt cho đến khết các khớp ở càng tôm là được.

Mách bạn 4 bước đơn giản để không phải loay hoay khi bóc tôm hùm - 15

Chúc các bạn thành công với cách bóc tôm hùm sành điệu này!

Ngọc Lan (Bon)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp