Bác sĩ Cấp cứu lặng lẽ đón tết trong bệnh viện

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy, trong những ngày vừa qua có hơn 200 ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, hơn 70 ca bị gãy tay, chân và hàng chục ca bị tai nạn do rượu bia gây ra…

Có mặt tại Khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy chiều 30 tết, mới thấy hết nỗi vất vả của y, bác sĩ ở đây. Tết đến, xuân về nhưng họ phải làm việc liên tục vì những ngày cận tết số ca cấp cứu tăng mạnh.

Trong khi nhiều gia đình đang sum họp dịp Tết thì bác sĩ khoa cấp cứu vẫn làm việc hết mình để cứu sống bệnh nhân. Một bác sĩ Khoa Cấp cứu chia sẻ: “Làm việc trong những ngày Tết mặc dù cực nhưng bù lại chúng tôi hãnh diện vì đã hết mình vì bệnh nhân. Mình đón Tết sau mọi người cũng không sao”.

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 1

Bác sĩ Khoa Cấp cứu đang chăm sóc cho bệnh nhân

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 2

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 3

Chăm sóc bệnh nhân suốt đêm

Đội ngũ y bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy phải đã tranh thủ lúc bệnh nhân ít, vắng để quây quần bên nhau đến dùng bữa tiệc tất niên.

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 4

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 5

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 6

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 7

Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình đón xuân trong bệnh viện

Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hằng năm trong dịp Tết số ca TNGT do rượu bia gây ra tăng đột biến, nên bệnh viện phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để ứng trực, tiếp nhận bệnh nhân.

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 8

Chuẩn bị cơ sở vậy chất, nhân lực sẵn sàng ứng cứu tai nạn hàng loạt, thảm họa

TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên Đán có 37 bác sĩ trực khoa cấp cứu, trong đó chia làm 2 ca trực mỗi ngày, đảm bảo trực 24/24”. Các nhân viên Khoa Cấp cứu cũng không nghỉ phép trong thời gian trực Tết.

Ngoài ra, để đáp ứng tình hình bệnh nhân có thể tăng đột biến dịp Tết, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đảm bảo đủ cơ số dự trữ các loại máu và chế phẩm máu cung cấp cho bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khác khi cần.

 bac si cap cuu lang le don tet trong benh vien - 9

Khoa cấp cứu làm việc 24/24

Ghi nhận tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, những ngày cận Tết số ca TNGT vào tới tấp, đặc biệt là càng về khuya lượng bệnh nhân từ khắp nơi đổ về càng nhiều. Các bác sĩ làm việc mướt mồ hôi để chăm sóc, cấp cứu, hồi sức cho các nạn nhân…

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy, trong những ngày vừa qua có hơn 200 ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, hơn 70 ca bị gãy tay, chân và hàng chục ca bị tai nạn do rượu bia gây ra…!

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Eva tám - Tết hoàng cung qua hồi ức của một Tôn Nữ

Tết hoàng cung qua hồi ức của một Tôn Nữ

Cụ Huệ là một trong những hoàng tộc cuối cùng chứng kiến sự sụp đổ của triều Nguyễn còn sống.
Tin tức - Những khoảnh khắc hạnh phúc gây xúc động

Những khoảnh khắc hạnh phúc gây xúc động

Hình ảnh nụ cười của các em nhỏ vùng cao, người lao động nghèo, những bệnh nhân ung thư,... làm rung động trái tim người xem.
Tin tức - Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa

Pháo hoa đẹp lung linh trong thời khắc giao thừa

Hàng ngàn người dân dồn về các điểm bắn pháo hoa với mong muốn được chứng kiến khoảnh khắc giao thừa đón năm Ất Mùi 2015 thật đông...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7