Bão Haiyan: Hơn 100 thi thể nằm trên đường phố

Ít nhất 100 người được cho là thiệt mạng tại thành phố Tacloban khi một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất tấn công Phlippines.

Đêm 8/11, cơn bão đã tấn công miền Trung Philippines với sức tàn phá khủng khiếp, 'xé toang nhà cửa và gây sạt lở nghiêm trọng'. Hiện nay, một số khu vực đã bị cắt điện và mất khả năng liên lạc.

Chính phủ Philippines trước đó đã nhanh chóng đưa hàng ngàn người dân đi di tản đến khu vực an toàn, nhằm giảm tối đa thương vong do siêu bão Haiyan gây ra.

 bao haiyan: hon 100 thi the nam tren duong pho - 1

 bao haiyan: hon 100 thi the nam tren duong pho - 2

Siêu bão gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở Philippines. Ảnh: Reuters

Đại tá John Andrews, phó tổng giám đốc cơ quan hàng không dân sự Philippines, cho hay theo một báo cáo ban đầu từ một quan chức hàng không tại thành phố Tacloban, miền trung Philippines, hơn 100 thi thể đang nằm trên các đường phố ở thành phố này.

Haiyan là cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay tấn công Philippines làm nhà cửa bị san phẳng, đất lở, lũ lụt, cắt đứt thông tin liên lạc, điện…trên một số đảo. Siêu bão Haiyan có thể sẽ là cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới, vượt trội hơn về sức gió so với 3 siêu bão mạnh nhất trước đây, gồm Tip (1979, làm 99 người chết), Camille (1969, 259 người chết) và Allen (1980, 269 người chết).

Ngày hôm nay, khi cơn bão đi qua, dự kiến sẽ là thời điểm các thiệt hại do cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, được đo đếm. Các hậu quả của bão gây ra được dự đoán là rất lớn.

Bão Haiyan với sức gió lên đến 315 km/h được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất thế giới năm nay. Gần 750.000 người Philippines đã buộc phải sơ tán. 

Haiyan vẫn đang di chuyển nhanh hướng vào Biển Đông và dự kiến tiếp cận đất liền của Việt Nam vào sáng sớm mai. 

Haiyan đã trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất trên trái đất, có lúc mạnh tới cấp 17, giật trên cấp 17, vượt tất cả các cấp trong các thang đo bão của các cơ quan dự báo trên thế giới. Hôm qua, (8/11), siêu bão này đã đổ bộ vào Philippin, phá hủy tới 90% cơ sở hạ tầng mà nó càn quét.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhận định: Bão Hải Âu có cấp gió lớn nhất từ trước đến nay, di chuyển rất nhanh, diễn biến phức tạp và hướng đi dự báo vào các tỉnh miền Trung. Cả hệ thống chính trị, từ Trung ương tới cơ sở phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bằng mọi biện pháp có thể giảm thấp nhất thiệt hại tính mạng, tài sản của nhân dân.

Dự báo ngày mai (10/11), siêu bão cập bờ biển các tỉnh Bình Định – Quảng Trị sau đó đổi hướng và đi dọc theo các tỉnh Trung Bộ, tiến lên các tỉnh khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ.

Xem thông tin về "Bão số 14" tại Eva.vn

Theo Linh An (T.H) (Khampha.vn)
Tin tức - "Bão quái vật" Hải Yến nguy hiểm thế nào?

"Bão quái vật" Hải Yến nguy hiểm thế nào?

Cơn bão được đánh giá có sức tàn phá thảm khốc này đã quét qua Philippines để vào biển Đông. Dự kiến đêm 10/11, siêu bão sẽ đổ bộ...
Tin tức - Vì sao Haiyan trở thành bão mạnh nhất năm?

Vì sao Haiyan trở thành bão mạnh nhất năm?

Haiyan trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới trong năm 2013 do nó hưởng các điều kiện thuận lợi về không gian lẫn thời gian trong...
Tin tức - Bão số 14 đang lồng lộn trên biển Đông

Bão số 14 đang lồng lộn trên biển Đông

Siêu bão được đánh giá mạnh nhất 10 năm qua đã đi vào biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trong năm 2013 tại Việt Nam.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7