Bắt bệnh nhân đợi 4 tiếng vì bận 'nghịch' điện thoại?

Sự kiện:

Thời sự

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hải Dương kiểm tra ngay sự việc bệnh nhân phản ánh phải đợi đến 4 tiếng vì nhân viên y tế “bận” nghịch điện thoại.

Theo thông tin phản ánh khoảng 8 giờ ngày 14-3 anh Hưng (huyện Kim Thành, Hải Dương) đến BV Đa khoa huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương làm giấy khám sức khỏe. Sau khi nộp 100.000 đồng tiền lệ phí, anh Hưng được điều dưỡng Đồng Văn Công dẫn tới các phòng khám.

Tuy nhiên, sau đó anh Hưng cùng nhiều người khác phải xếp hàng chờ suốt 4 giờ mới lấy được giấy. Điều khiến bệnh nhân này bức xúc là trong khi mọi người chờ đợi mỏi mòn thì điều dưỡng này lại ngồi một chỗ nghịch điện thoại.

 

 bat benh nhan doi 4 tieng vi ban 'nghich' dien thoai? - 1

BV Chợ Rẫy từng tạm đình chỉ công tác nữ nhân viên y tế do xem phim trong giờ làm việc

Ngay sau khi thông tin bài báo phản ánh hôm 26-3, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Hải Dương yêu cầu kiểm tra thông tin trên. Đồng thời chỉ đạo BV Đa khoa huyện Kim Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

Theo Bộ Y tế, việc xử lý cần thực hiện nghiêm, bởi trong khi ngành đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Việc để xảy ra những sự việc tương tự phải nghiêm túc kiểm tra, rút kinh nghiệm, xử lý vi phạm (nếu có) để hướng tới sự thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế.

Trước đó, tháng 11-2015 tại BV Chợ Rẫy (TP HCM), cũng từng xảy ra sự nhân viên BV Chợ Rẫy mặc cho bệnh nhân xếp hàng dài chờ làm thủ tục khám nữ nhân viên của BV vừa lấy số thứ tự cho người bệnh, thu tiền vừa dán mắt vào bộ phim ở chiếc điện thoại. Một người bệnh bức xúc đã chụp ảnh nhân viên này đăng lên mạng xã hội. Sau khi kiểm tra, xác minh, BV Chợ Rẫy đã tạm đình chỉ công tác nhân viên này.

Cũng trong năm 2015 Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Nam Định cũng đã đình chỉ công tác đối với một nữ điều dưỡng sau khi bệnh nhân phản ánh, BV xác minh việc nữ điều dưỡng này bắt bệnh nhân đợi để lướt facebook.

Theo D.Thu (Người lao động)
Tin tức - Lời khuyên của bác sĩ nhi khoa ngày đầu năm mới 2016

Lời khuyên của bác sĩ nhi khoa ngày đầu năm mới 2016

Bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa và những tai nạn…đối với trẻ là những điều được các bác sĩ khuyến cáo cần phải đặc biệt lưu ý...
Tin tức - Bác sĩ kể về những cái chết nghẹn lòng của bệnh nhân HIV

Bác sĩ kể về những cái chết nghẹn lòng của bệnh nhân HIV

Chứng kiến sự ra đi của những bệnh nhân ngay tại bệnh viện, nhiều bác sĩ đã không thể cầm lòng khi nhìn chiếc xe tang một mình lẻ...
Tin tức - Bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân HIV máu phun như vòi nước

Bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân HIV máu phun như vòi nước

Bị kỳ thị, phân biệt, thậm chí là né tránh hay bị phơi nhiễm những căn bệnh như HIV, lao… là những gì các bác sĩ Bệnh viện 09 Hà...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7