Bệnh nhân bệnh não, BV cấp thuốc chữa... viêm gan

Ông Nguyễn Xuân Nhụ bị rối loạn tuần hoàn não, thế nhưng sau khi khám tại Bệnh viện 71 Trung ương (thuộc Bộ Y tế, ở TP Thanh Hóa) lại được cấp thuốc chữa viêm gan để mang về nhà uống điều trị bệnh.

Sự việc tắc trách trên được phát hiện sáng ngày 29/8 khi cả gia đình ông Nguyễn Xuân Nhụ (ngụ tại thôn 8 xã Quảng Phú, Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) phát hoảng thấy ông Nhụ đang uống thuốc điều trị bệnh viêm gan chứ không phải thuốc chữa rối loạn tuần hoàn não.

Theo ông Nhụ, sáng 28/8, ông đến khám bệnh theo thẻ BHYT tại bệnh viện này. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Phó trưởng Khoa Khám bệnh, đã kết luận ông Nhụ bị rối loạn tuần hoàn não và viêm đa khớp.

Bác sĩ Hiệu sau đó đã kê những loại thuốc cần điều trị cho ông Nhu vào luôn một trang còn trống ở giữa cuốn sổ khám bệnh của ông, rồi đưa sang phòng kế toán để nhập vào hệ thống máy và làm các thủ tục xuất thuốc BHYT.

 benh nhan benh nao, bv cap thuoc chua... viem gan - 1

Bệnh viện 71 Trung ương, nơi đã cấp thuốc chữa viêm gan cho bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não

Tuy nhiên, các nhân viên Nguyễn Thị Mai, Lê Thị Tuyết và Đoàn Thị Quỳnh Loan lại không nhập đơn thuốc mà bác sĩ Hiệu vừa kê, mà nhập đơn thuốc ông Nhụ đã đi khám từ ngày 13/6 về bệnh viêm gan. Cuối cùng, dược sĩ Lê Thị Hương cứ theo giấy của kế toán và cấp cả một túi thuốc chữa bệnh viêm gan cho ông Nhụ mặc dù ông đã khỏi viêm gan và đang điều trị rối loạn tuần hoàn não.

Rất may, khi ông Nhu chưa kịp uống thuốc thì người nhà đã phát hiện kịp thời.

Về sự việc tắc trách hi hữu trên, bác sĩ chuyên khoa II Lê Xuân Hanh, Phó Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương, thừa nhận sai sót của bệnh viện và đã thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân. Đồng thời ông cũng cho biết sẽ xử lý những cá nhân sai phạm trên.

Theo T.Minh (Người lao động)
Tin tức - Lương GĐ 2,6 tỷ: "Thủ thuật" lách luật

Lương GĐ 2,6 tỷ: "Thủ thuật" lách luật

Sai phạm trong quản lý và sử dụng lao động tại các doanh nghiệp công ích ở TP HCM khiến người lao động bị tước đoạt nhiều quyền...
Tin tức - Bé gái 2 tháng bị bố đâm 4 kim khâu vào người

Bé gái 2 tháng bị bố đâm 4 kim khâu vào người

Một bé gái 2 tháng tuổi ở TQ đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị bố đẻ đâm 4 chiếc kim dài 4,5 cm vào người.
Tin tức - Những bức ảnh "hot" nhất trong tuần (21/8-28/8)

Những bức ảnh "hot" nhất trong tuần (21/8-28/8)

Hãy cùng điểm mặt những bức ảnh vừa "độc" vừa "hot" được đăng tải trên cộng đồng mạng trong tuần vừa qua.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7