Chiều tối nay, Hà Nội tiếp tục có mưa dông

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, chiều tối hoặc đêm nay (11/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa to và dông

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19 – 21 độ vĩ bắc hoạt động mạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

 chieu toi nay, ha noi tiep tuc co mua dong - 1

Chiều tối nay, Hà Nội tiếp tục có mưa dông (Ảnh minh họa)

Hôm nay nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận nắng nóng sẽ dịu dần với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6, trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang. Đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt ở các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước ngày và đêm nay (11/6):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ29 – 32 độ, phía nam 32 – 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 32oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Sự thật mối tình đồng tính của nam sinh chặt xác phi tang

Sự thật mối tình đồng tính của nam sinh chặt xác phi tang

Trước đây, vào năm 2013, Duy từng có ý định sát hại anh Tuấn nhưng chưa thực hiện được. Đến cuối tháng 5/2014, vì bị bức ép, Duy...
Tin tức - TQ huy động 5 chiến đấu cơ lượn trên giàn khoan trái phép

TQ huy động 5 chiến đấu cơ lượn trên giàn khoan trái phép

Ngày 2/6, Trung Quốc huy động 5 chiếc máy bay chiến đấu bay nhiều vòng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.
Tin tức - Bé gái chết oan vì đôi bông tai 100 nghìn đồng

Bé gái chết oan vì đôi bông tai 100 nghìn đồng

Thua bạc, Cần nảy sinh ý định cướp tài sản của cháu Ái nhưng không thành nên sát hại rồi giấu xác phi tang.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7