Chống tình trạng ATM hết tiền dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các biện pháp trả lương kịp thời vào dịp Tết.

Ngày 20/12, Văn phòng Chính phủ phát đi thông cáo cho biết, Thủ tướng vừa có chỉ thị yêu cầu các bộ ngành, địa phương quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành linh hoạt, đồng bộ và hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ; kiểm soát tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán, tăng trưởng dư nợ tín dụng.

 

 chong tinh trang atm het tien dip tet nguyen dan at mui - 1

  Chống tình trạng các cây ATM hết tiền dịp tết Nguyên đán Ất Mùi

 Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế trước và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các biện pháp trả lương kịp thời vào dịp Tết.

Bên cạnh đó, ổn định tỷ giá ngoại tệ, giá vàng; tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh ngoại tệ, vàng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật; tăng cường thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, kiểm soát nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương theo dõi sát diễn biến thị trường cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu để chủ động có biện pháp điều tiết kịp thời.

Đồng thời có biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, các thủ đoạn gian lận do đo lường, đóng gói để tăng giá nhằm thu lợi bất chính theo đúng quy định của pháp luật, kiểm soát các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính kiểm có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, điều chỉnh giá mặt hàng vào các thời điểm nhất là trong dịp trước và sau Tết; chủ động kiểm tra giá cước vận tải phù hợp với diễn biến giá nhiên liệu nhằm hạn chế tình trạng neo giá bất hợp lý.

Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó, từ 12/12/2014, ngân hàng để xảy ra tình trạng ATM hết tiền sẽ bị phạt 15 triệu đồng.

Ngoài ra, mức tiền phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cũng được áp dụng đối với các hành vi như: để máy ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo; đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giao dịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột; không đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống máy giao dịch tự động…

Theo D. Tùng (Dân Việt)
Tin tức - Tết Ất Mùi 2015 dự kiến được nghỉ 9 ngày

Tết Ất Mùi 2015 dự kiến được nghỉ 9 ngày

Cán bộ, công nhân viên chức có thể sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 2015 liên tục 9 ngày từ 15/2/2015 đến hết 23/2/2015.
Tin tức - Sắp bán vé tàu điện tử cho khách dịp Tết Ất Mùi

Sắp bán vé tàu điện tử cho khách dịp Tết Ất Mùi

Từ ngày 1/12, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại...
Mua sắm - Giá cả - Cò vé chợ đen công khai bán vé tàu Tết Ất Mùi

Cò vé chợ đen công khai bán vé tàu Tết Ất Mùi

Những ngày qua, nhiều hành khách đến ga Sài Gòn để mua vé tàu Tết phải quay về tay không vì hết vé. Tuy nhiên, bên ngoài ga Sài...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7