Sắp bán vé tàu điện tử cho khách dịp Tết Ất Mùi

Ngày 21/11/2014 14:58 PM (GMT+7)

Từ ngày 1/12, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Mỗi hành khách được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều.

Ngày 21/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức khai trương, bán vé tàu Tết qua mạng Internet tại các website: www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn. Đặc biệt, từ ngày 1/12/2014, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Mỗi hành khách được đặt chỗ trên web mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều.

Sắp bán vé tàu điện tử cho khách dịp Tết Ất Mùi - 1

Từ ngày 1/12, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Ông  Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, việc thực hiện bán vé điện tử sẽ tạo nhiều thuận lợi cho khách. Người dân ở bất kỳ đâu, chỉ cần một máy tính hoặc máy tính bảng, smartphone có kết nối Internet đều có thể đặt, mua vé được. Khách mua vé tại website: www.dsvn.vn,www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn. Trong vòng 48 giờ sau khi đặt vé thành công hành khách trực tiếp đến ga, trả tiền và lấy vé. Việc mua vé chỉ được hoàn thành sau khi đặt chỗ thành công và hoàn tất việc trả tiền.

“Sau khi đặt chỗ, trả tiền và in vé (tương tự hình thức bán vé máy bay), người dân chỉ cần cầm vé in đó ra ga đi tàu mà không phải đến ga làm thủ tục nhận vé như lâu nay. Chuyện này sẽ giúp chấm dứt tình trạng xếp hàng mua vé tàu tết” ông Tùng nói.

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, đơn vị đã hợp tác phía đối tác là FPT để đơn vị này đảm bảo hệ thống bán vé điện tử, đáp ứng cùng lúc hai triệu người truy cập vào hệ thống, lựa chọn, đặt mua vé. Do vậy, thời điểm nào cùng lúc có trên hai triệu người truy cập thì mới có thể bị nghẽn mạng.

Hệ thống bán vé điện tử sẽ cho hành khách biết cụ thể thông tin về số ghế còn trống trên mỗi chuyến tàu, đặt chỗ, giữ chỗ, lịch trình thực tế và cả thanh toán trực tuyến. Hành khách có thể cập nhật thông tin về hành trình liên tục 24/7 thông qua e-mail, ứng dụng di động, tin nhắn SMS, máy tính, thông tin bảng điện tử trên tàu và tại nhà ga.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng mở thêm các quầy để hành khách thanh toán tại các ga tàu dừng đón, trả khách. Ngoài ra, việc thanh toán bằng tiền mặt (cùng với đặt vé) cũng có thể được thực hiện trên 2.500 bưu cục trên cả nước . Tại  đây, cán bộ sẽ làm việc 7 ngày/tuần, từ 7 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày. Nếu khách ở khu vực trung tâm thành phố, có yêu cầu sẽ được nhân viên bưu cục giao vé tại nhà miễn phí.

Nếu không, hành khách có thể đến một trong 25 ngân hàng đang hoạt động để thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa. Sau khi 24 giờ kể từ lúc thanh toán bằng hình thức này, hành khách có thể đến ga lấy vé cho đến trước giờ tàu chạy 30 phút.

Dự án bán vé điện tử qua mạng được triển khai trong 7 năm, chia làm 03 giai đoạn với tổng chi phí đầu tư là 197 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng, lắp đặt hệ thống, kéo dài trong 120 ngày; giai đoạn 2 bắt đầu cung cấp hệ thống bán vé điện tử qua website tuyến Đường sắt Thống nhất trong 1 năm, bắt đầu từ ngày 21/11/2014 để kịp phục vụ người dân vào dịp Tết Nguyên đán 2015; giai đoạn 3 sẽ cung cấp hệ thống bán vé điện tử hoàn chỉnh, bắt đầu từ ngày 21/11/2015 với thời hạn 6 năm. Hệ thống hoàn chỉnh sẽ được áp dụng tại tất cả các ga thuộc đường sắt quốc gia trên toàn quốc.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường