Dân chặn cao tốc Nội Bài - Lào Cai đòi nợ đơn vị thi công

16h chiều 7/10, người dân thôn Phú Hùng (xã Gia Phú) và thôn Tiến Lợi đã mang cây, que ra chắn ngang cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến giao thông ách tắc.

Theo thông tin phản ánh của người dân, trong quá trình thi công gói thầu A8, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn km 237), các công ty xây dựng là nhà thầu phụ của Tổng công ty Cổ phần Vinaconex (nhà thầu chính) đã thuê một số tổ thợ xây là người dân của xã Gia Phú và Xuân Giao, huyện Bảo Thắng thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông ta luy…

 dan chan cao toc noi bai - lao cai doi no don vi thi cong - 1

Người dân mang que, cây lên chặn đường cao tốc.

Tuy nhiên, sau khi đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành đi vào hoạt động, các công ty này đã không trả tiền công cho một số tổ thợ như cam kết và có biểu hiện lẩn trốn. 

Mặc dù người dân thôn Phú Hùng (xã Gia Phú) và thôn Tiến Lợi xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai đã nhiều lần liên hệ để đòi tiền, đồng thời thông báo với nhà thầu chính (Tổng công ty Cổ phần Vinaconex) và chủ đầu tư (Tổng Công ty đường cao tốc Việt Nam) nhưng không giải quyết được.

 dan chan cao toc noi bai - lao cai doi no don vi thi cong - 2

Giao thông trên đường cao tốc Nội Bài 0 Lào Cai, đoạn qua Km 237 bị ách tắc hơn 1 giờ.

Do quá bức xúc, nhiều người dân đã mang cây, que ra rào đường nhằm yêu cầu Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam can thiệp.

Đến 17h30 chiều cùng ngày, sau khi lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng và nhân viên Tổng Công ty đường cao tốc Việt Nam vận động, người dân đã rỡ rào chắn để các phương tiện giao thông đi lại.

Tin tức - Bé 8 tuổi lái 'siêu xe' trên đường cao tốcBé 8 tuổi lái 'siêu xe' trên đường cao tốcClip bé trai 8 tuổi một mình lái 'siêu xe' trên đường quốc lộ khiến nhiều người hoảng hốt.
Tin tức - Bỉ: 130 ô tô đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốcBỉ: 130 ô tô đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốcBa vụ đụng xe liên tiếp xảy ra ở đường cao tốc Bỉ do sương mù dày đặc khiến 1 người thiệt mạng, 76 người bị thương, giao thông bị...
Tin tức - Canada: 100 xe đâm liên hoàn trên đường cao tốcCanada: 100 xe đâm liên hoàn trên đường cao tốcMột cơn bão tuyết bất ngờ tại Ontario, Canada đã gây ra vụ va chạm liên hoàn của gần 100 chiếc xe hơi trên đường cao tốc.
Theo Tùng Lâm (Báo Lào Cai)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7