Đầu tuần Hà Nội mát mẻ, có mưa dông

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ trưa hôm qua 22/6, nắng nóng đã chấm dứt hoàn toàn ở các tỉnh Bắc Bộ.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khối khí mát từ phía Bắc di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc sẽ gây mưa rào, dông.

Lúc 4h30, trên các bức ảnh mới chụp được từ vệ tinh và ra đa thời tiết cho thấy những vùng mây dông từ phía đông nam đang di chuyển dần về phía khu vực thành phố Hà Nội.

Dự báo trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực Gia Lâm, Hoàng Mai. Sau đó, mưa dông có khả năng mở rộng sang các quận trung tâm thành phố và các quận, huyện phía bắc Hà Nội. Trong cơn dông, cần đề phòng có gió giật mạnh.

Trên các bức ảnh mới chụp được từ vệ tinh và ra đa thời tiết cho thấy những vùng mây dông từ phía đông nam đang di chuyển dần về phía khu vực thành phố Hà Nội.

Dự báo trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực Gia Lâm, Hoàng Mai. Sau đó, mưa dông có khả năng mở rộng sang các quận trung tâm thành phố và các quận, huyện phía bắc Hà Nội. Trong cơn dông, cần đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (23/6):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng nam đồng bằng và ven biển có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, phía nam 32 – 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Phút định mệnh bé trai 8 tuổi bị mẹ chém chết

Phút định mệnh bé trai 8 tuổi bị mẹ chém chết

Khi công an ập vào bắt giữ, hung thủ ngồi bất động trước nhà, mắt nhìn trừng trừng, bất cứ ai chạm vào cũng không phản ứng.
Tin tức - Sửng sốt chuyện cậu bé 2 tuổi nhớ về "kiếp trước"

Sửng sốt chuyện cậu bé 2 tuổi nhớ về "kiếp trước"

Trong câu chuyện của James Leininger, rất nhiều yếu tố kỳ quặc phát sinh nhưng chẳng một ai, kể cả các chuyên gia...
Tin tức - Ông cụ gốc Việt ở Florida tự thiêu phản đối giàn khoan TQ

Ông cụ gốc Việt ở Florida tự thiêu phản đối giàn khoan TQ

Một ông lão gốc Việt 71 tuổi vừa tẩm xăng tự thiêu tại Florida, Mỹ và để lại tờ giấy yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7