Đêm nay Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đến chiều tối và đêm nay một khối khí lạnh mới tăng cường xuống sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta gây mưa rào và dông, trời chuyển rét

Ngày hôm qua các tỉnh phía đông Bắc Bộ phổ biến nhiều mây, âm u và đôi lúc có mưa phùn rải rác, nguyên nhân là do tác động của gió đông ẩm từ biển thổi vào. Nhiệt độ phổ biến 23 – 26 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh miền đông Nam Bộ nắng nóng vẫn đang duy trì và gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân.

Sang ngày hôm nay, buổi sáng sớm ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sương mù, mưa nhỏ và mưa phùn vẫn tiếp diễn, đến trưa sương tan và trời khô ráo hơn. Tuy nhiên đến chiều tối nay khi không khí lạnh tăng cường xuống sẽ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông cho toàn khu vực, nhiệt độ ban ngày vẫn phổ biến ở mức 22 – 25 độ C, từ chiều tối nhiệt độ giảm nhanh và trời chuyển rét, có nơi có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi có rét hại.

 dem nay ha noi lai don khong khi lanh tang cuong - 1

Đêm nay Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường

Không khí lạnh cũng sẽ lần lượt ảnh hưởng tiếp theo đến khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ khiến cho nhiệt độ các khu vực này giảm và trời chuyển rét. Từ ngày 21/3 không khí lạnh sẽ gây mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4.

Từ đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa từ chiều 21/3 có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Với khu vực Nam Bộ do đang ở trong thời kỳ cao điểm của mùa khô hạn nên trong những ngày tới khả năng nắng nóng diện rộng sẽ vẫn còn duy trì, nhiệt độ liên tục ở mức cao, độ ẩm lại thấp khiến cho số lượng các vụ cháy xảy ra trên địa bàn ngày càng gia tăng. Ngày hôm nay nhiệt độ cao nhất toàn khu vực dự báo đạt 35 – 36 độ C, miền đông Nam Bộ có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 24 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 35 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Lạ lùng mái nhà lợp bằng "bom nước"

Lạ lùng mái nhà lợp bằng "bom nước"

Trên nóc các tòa nhà tập thể của thủ đô la liệt bình nước, được ví von như những quả "bom" khổng lồ.
Tin tức - Dân thủ đô 'tăng gia' ngoài... vỉa hè

Dân thủ đô 'tăng gia' ngoài... vỉa hè

Nhiều người dân tận dụng những khoảng đất trống vỉa hè làm nơi trồng rau sạch.
Tin tức - Bắt cóc trẻ sơ sinh: Hung thủ khai gì?

Bắt cóc trẻ sơ sinh: Hung thủ khai gì?

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thủy khai nhận, do bị sẩy thai nên đã rắp tâm đi bắt cóc trẻ sơ sinh, nhằm qua mặt gia đình chồng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7