Đi tham quan, cháu bé rơi xuống động Âm Phủ tử vong

Gia đình sơ ý không trông coi khiến một cháu bé rơi xuống động sâu tử vong trong lúc đi du lịch ở Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.UBND quận Ngũ Hành đã quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng lo hậu sự cho cháu bé.

Chiều 22-5, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), đã có báo cáo về trường hợp một cháu bé đi tham quan cùng gia đình tại ngọn Thủy Sơn bị trượt ngã xuống động Âm Phủ (Danh thắng Ngũ Hành Sơn) tử vong.

 di tham quan, chau be roi xuong dong am phu tu vong - 1

Khu vực cháu Luận bị rơi tử vong Ảnh: Thanh Thanh

Theo đó, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 22-5, trong lúc tham quan thì các du khách bất ngờ phát hiện cháu Trần Công Luận (SN 2010, ngụ xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM) rơi từ trên cao xuống động Âm Phủ. Du khách và các nhân viên túc trực tại đây đã gọi xe cấp cứu nhưng khi xe đến thì cháu đã không qua khỏi.

Sau khi liên lạc, cơ quan chức năng biết được cháu Luận đi chơi cùng với mẹ là bà Trần Thị A. và một số người khác. Vào thời điểm đó, mọi người đang tham quan ở ngọn Thủy Sơn. Do gia đình sơ ý không trông coi, cháu Luận còn nhỏ có tính hiếu động nên đã tự đi và ngã xuống động Âm Phủ khi nào không hay.

 di tham quan, chau be roi xuong dong am phu tu vong - 2

Tại đây có biển báo nguy hiểm Ảnh: Thanh Thanh

Được biết, động Âm Phủ thông với đỉnh Thủy Sơn bằng hệ thống hang nhỏ với nhiều ngách lèn. Độ cao từ đỉnh đến động Âm Phủ khoảng 60 m.

Chiều 22-5, UBND TP Đà Nẵng đã có thông cáo về sự việc. Theo đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sau khi biết tin đã gửi lời chia buồn cùng gia đình đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan có hướngkhắc phục hậu quả, hỗ trợ cho gia đình. Ông Dũng yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn và các ngành liên quan rà soát lại, không để trường hợp tương tự xảy ra.

Chiều cùng ngày, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ 100 triệu đồng gồm 20 triệu đồng tiền mặt, 5 vé máy bay, chi phí vệ sinh, khâm liệm tử thi… cho gia đình cháu bé để lo hậu sự.

Theo Q.Vinh (Người lao động)
Tin tức - 9 HS chết đuối ở Quảng Ngãi: Đường làng trắng khăn tang

9 HS chết đuối ở Quảng Ngãi: Đường làng trắng khăn tang

3 ngày nay, không khí tang thương vẫn bao trùm xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi trước thảm cảnh đại tang của 9 học sinh chết đuối. Nỗi...
Tin tức - Thêm 3 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi

Thêm 3 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi

Hai anh em cùng dắt nhau đi chơi nhưng bị ngã xuống bể nước của nhà hàng xóm khiến cả 2 tử vong; một học sinh lớp 12 cũng đuối...
Tin tức - Vụ 9 học sinh chết đuối: Nên đưa bơi lội vào nhà trường

Vụ 9 học sinh chết đuối: Nên đưa bơi lội vào nhà trường

"Chúng ta đang sống trong môi trường mà thường xuyên tiếp xúc với nước. Trẻ con Việt Nam sinh ra đã đối mặt với nước. Thế nên, môn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7