HN: Khởi tố vụ rút ruột bảo hiểm y tế tại TT Cấp cứu 115

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra vụ tiêu cực tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội của Bảo hiểm xã hội Hà Nội, dù người bệnh không đến khá, Lê Thị Thu Hương, một cán bộ của trung tâm đã thực hiện trót lọt 49 hồ sơ khống, kê đơn thuốc với số tiền trên 19 triệu đồng chỉ trong vòng 6 tháng.

 hn: khoi to vu rut ruot bao hiem y te tai tt cap cuu 115 - 1

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, nơi xảy ra sự việc rút ruột bảo hiểm y tế.

Theo đó, có bệnh nhân đã đi “khám bệnh” ở trung tâm tới 3 lần mà không biết. Có người không hề bị bệnh tiểu đường nhưng vẫn có trong danh sách được cấp phát thuốc.

Một điều tra viên Phòng PC 46 cho biết, điều tra mở rộng cho thấy, thực tế số hồ sơ kê khai khống được dựng lên để rút ruột thuốc của bảo hiểm y tế lên tới trên 100 bộ với số tiền đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Trần Ngọc Tụ, Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Sở Y tế Hà Nội, cán bộ y tế của Trung tâm Cấp cứu 115 sai phạm gồm 11 cá nhân trong đó dược sỹ Lê Thị Thu Hương là người thực hiện hành vi rút ruột BHYT; 3 lãnh đạo Trung tâm chịu trách nhiệm yếu kém trong quản lý nhân viên và 7 y, bác sỹ vì “cả nể” nên đã chót ký vào những hồ sơ bệnh án khống để lấy thuốc của bệnh nhân.

Ông Tụ cho biết, trong vụ việc nêu trên, chỉ có dược sỹ Lê Thị Thu Hương phải chịu trách nhiệm chính, nhận hình thức kỷ luật là kéo dài thời gian nâng lương lên 6 tháng và điều chuyển vị trí công việc khác, còn những đối tượng còn lại chỉ dừng lại ở mức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Nói về mức độ trong sai phạm của dược sỹ Hương, ông Tụ cho biết, dược sỹ Hương mắc sai phạm do thiếu hiểu biết và vì động cơ cá nhân là lĩnh thuốc về mang cho người nhà sử dụng nhưng đã biết nhận ra sai lầm, khắc phục hậu quả và trả lại số tiền đã chiếm dụng. Dược sĩ Hương là lao động hợp đồng dài hạn do Trung tâm ký nên Trung tâm xử lý kỷ luật ở mức 2 là điều chuyển công tác sang vị trí khác và chậm nâng lương 6 tháng.

Ngay sau khi thanh tra của Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả điều tra, Bảo hiểm Xã hội của thành phố Hà Nội đã vào cuộc, cơ quan này công bố dược sỹ Hương đã lập hồ sơ khống của 49 bệnh nhân nhằm thu lợi số tiền bất chính là 19 triệu đồng.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin tức - Cướp tài sản của nghệ sĩ Hồng Vân để mua ma túy

Cướp tài sản của nghệ sĩ Hồng Vân để mua ma túy

Băng cướp khiến nghệ sĩ Hồng Vân bị gãy cổ xương đùi, đã được phẫu thuật nhưng để lại thương tích 35%.
Tin tức - Nghi can hành hạ bé trai khuyết tật nhắn tin phủ nhận việc đánh đập

Nghi can hành hạ bé trai khuyết tật nhắn tin phủ nhận việc đánh đập

Sau hơn 1 tuần bỏ trốn, Nguyễn Thanh Sơn, nghi can hành hạ dã man bé trai khuyết tật Nguyễn Anh Tú ở Nghệ An, đã nhắn tin về cho...
Tin tức - Nước mắt trong giờ đóng cửa Thương xá Tax

Nước mắt trong giờ đóng cửa Thương xá Tax

Đúng 14 giờ ngày 25-9, loa thông báo của ban quản lý vang lên: “Thương xá Tax ngừng hoạt động”.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7