Nghi can hành hạ bé trai khuyết tật nhắn tin phủ nhận việc đánh đập

Ngày 25/09/2014 15:07 PM (GMT+7)

Sau hơn 1 tuần bỏ trốn, Nguyễn Thanh Sơn, nghi can hành hạ dã man bé trai khuyết tật Nguyễn Anh Tú ở Nghệ An, đã nhắn tin về cho gia đình cháu phủ nhận việc đánh đập và hứa sẽ nuôi cháu Tú suốt đời.

Ngày 25-9, chị Trần Thị Giang - mẹ cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi), bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn ở Nghệ An - cho biết ông Nguyễn Thanh Sơn, nghi can hành hạ tàn nhẫn cháu Tú vừa bất ngờ nhắn tin về máy điện thoại cho chị với nội dụng phủ nhận việc mình đã hành hạ, đánh đập cháu Tú.

Trước đó, thành viên gia đình chị Giang đã liên tục liên lạc vào số máy của ông Sơn nhưng không được.

Tuy nhiên, trưa ngày 23-9, gia đình bất ngờ nhận được tin nhắn của ông Sơn. Trong tin nhắn, ông Sơn ghi: “Chị à, em có đánh cháu hay không thì chính chị thừa hiểu điều đó. Em nói thề trước từ khi nuôi cháu đến giờ mới tát cháu 4 cái. Còn anh chị mà nghĩ em như vậy thì em buồn lắm. Em cho cháu những cái mà trên đời này không có một ai có thể cho cháu được”.

Trong tin nhắn, ông Sơn còn hứa sẽ gửi tiền về chữa trị cho cháu Tú và hứa sẽ nuôi cháu suốt đời: “Mấy hôm nữa em nhận tiền từ phương xa gửi về em đến gặp chị và cháu. Đối với Tú, mãi mãi em coi như là con và sẽ nuôi cháu hết đời này”.

Sau hơn một tuần điều trị, sức khỏe của cháu Nguyễn Anh Tú đã bắt đầu hồi phục

Ngoài ra, trong các tin nhắn trong ngày 23-9, ông Sơn tỏ ra trách móc gia đình chị Giang, anh Nguyễn Văn Sỹ (cha cháu Tú) đã không nghĩ đến công Sơn đã yêu thương, chăm sóc cháu Tú trước đây: “Anh Sỹ, em cưu mang con anh, trái lại giờ cả nước biết em là người như vậy. Như vậy mà anh cũng để báo viết. Em nghĩ công của em nuôi cháu gần một năm trời cũng lớn lắm đấy. Còn anh vì chuyện cháu Tú mà đổ cho em, sau này anh ân hận cả đời không nguôi".

Theo chị Giang, khi nhận được những tin nhắn này của ông Sơn, chị cũng đã trả lời lại tin nhắn và hỏi vì sao Sơn đánh cháu Tú, rồi khuyên ông Sơn về đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tuy nhiên, ông Sơn vẫn phủ nhận việc mình đánh cháu Tú và nói mình chưa thể về được vì lý do đang nợ một người khác ở TP Vinh một khoảng tiền lớn. Ông Sơn cho hay khi nào xoay được tiền trả nợ sẽ về.

Nội dung tin nhắn nghi can hành hạ dã man bé trai khuyết tật gửi cho bố mẹ cháu

Thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết sau khi nhận được thông tin nghi can hành hạ bé trai khuyết tật nhắn tin về cho gia đình, lực lượng chức năng xác minh người này đã dùng số điện thoại mới để nhắn về.

Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định truy bắt khẩn cấp và đang ráo riết truy bắt Nguyễn Thanh Sơn. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang truy tìm tài xế taxi đã chở ông Sơn ra khỏi khách sạn.

Liên quan đến vấn đề sức khỏe của cháu Nguyễn Văn Tú sau hơn một tuần điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Ba Lan (Nghệ An), bác sỹ Hoàng Hoa Thám, Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, cột sống, cho biết: “Ngoài các vết thương ở vùng sinh dục còn chảy nước thì các vết thương khác đều có tiến triển tốt, sức khỏe của cháu đã bắt đầu hồi phục. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và điều trị các vết thương cho cháu”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 16-9, trong khi lên kiểm tra phòng 206, nhân viên khách sạn Hoàng Anh 1 (đóng trên địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện cháu Tú bị đánh đập dã man nằm gục trong phòng sạn.

Nghi can hành hạ, đánh đập cháu Tú được xác định ban đầu là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An), ở trọ gần nhà nạn nhân. Hiện Sơn đã bỏ trốn và đang bị công an truy bắt.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự