Hơn 1.300 dịch vụ y tế Hà Nội tăng giá từ 10/8

Từ 10/8, gần 1.350 dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng 20% giá và 135 dịch vụ kỹ thuật y tế chưa có giá cũng được bổ sung.

Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế với cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn của mình.

Theo đó, 1.349 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng 20% giá theo nghị quyết của HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp đầu tháng 7/2014. Ngoài ra, 135 dịch vụ kỹ thuật y tế chưa có giá cũng được bổ sung.

 hon 1.300 dich vu y te ha noi tang gia tu 10/8 - 1

sở y tế khẳng định người dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ việc tăng viện phí -ảnh minh họa

Bệnh viện hạng I được đề xuất tăng từ mức 80% hiện nay lên 100% giá trần; hạng II từ 75% lên 95%; hạng III, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh từ 70% lên 90%; tương tự trạm y tế được tăng lên mức 85% giá trần.

Cũng tại quyết định này giá dịch vụ y tế của các bệnh viện tuyến trên được áp dụng cho các bệnh viện tuyến dưới (nếu cơ quan có thẩm quyền cho phép và đủ điều kiện thực hiện), kể cả dịch vụ kỹ thuật của các chuyên khoa đầu ngành thuộc bệnh viện hạng II cũng được áp dụng mức thu của bệnh viện hạng I.

Đối tượng áp dụng của quy định là các cơ sở khám chữa bệnh công lập thuộc Tp Hà Nội gồm bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh, trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định, người dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của việc tăng viện phí, người bệnh sẽ không phải bỏ tiền túi để thanh toán khoản chênh lệch mà trước đó bảo hiểm y tế chưa chi trả.

Theo Thiên Lam (ZING.vn)
Tin tức - Ông đánh cá kể lại phút thấy xác vụ Cát Tường

Ông đánh cá kể lại phút thấy xác vụ Cát Tường

Khi kéo lờ tôm trên sông Hồng (Hà Nội) lúc sáng sớm, ông Ngoan hoảng hốt khi nhìn thấy thi thể trong quá trình phân hủy, hai bên...
Tin tức - Xe đâm vách núi, 3 người chết, 45 người bị thương

Xe đâm vách núi, 3 người chết, 45 người bị thương

Chiếc xe du lịch chở khoảng 50 người lưu thông đến đoạn đường cua chữ S, bỗng mất lái, tông vào lan can một chiếc cầu, rồi đâm vào...
Tin tức - Vụ Cát Tường: “Tìm thấy con tôi thấy nguôi ngoai nỗi đau”

Vụ Cát Tường: “Tìm thấy con tôi thấy nguôi ngoai nỗi đau”

“Gia đình tôi đã tìm kiếm, chờ đợi thông tin con hơn 9 tháng qua. Giờ tìm thấy con, chúng tôi thấy nguôi ngoai nỗi đau hơn. Tôi dự...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7