IS bày trò cưỡng bức 10 lần để... cải đạo phụ nữ

Lính IS được những kẻ chỉ huy nói rằng nếu cưỡng hiếp các phụ nữ ngoại đạo 10 lần thì họ sẽ tự cải sang đạo Hồi.

Một nạn nhân trả lời trên báo The Sun cho biết, sau khi bị IS bắt giữ, vô tình cô đọc được một bức thư có dòng chỉ dẫn cách "cải đạo" kể trên. Cô nói: “Bất kì ai không cải đạo thì đàn ông bị giết, đàn bà bị bắt cóc”.

Liên Hợp Quốc ước tính 3.500 người, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em thuộc cộng đồng thiểu số Yazidi đã bị khủng bố IS bắt làm nô lệ tình dục.

Trên tạp chí Dabiq của khủng bố IS xuất bản cũng có những dòng hướng dẫn man rợ. Một bài báo có đoạn: “Bắt giam những kẻ không phải Hồi giáo và coi tất cả phụ nữ là vợ lẽ chính là sự tôn trọng lớn nhất dành cho quy định Hồi giáo. Bất kì kẻ nào chống đối lại quy định là làm trái lời răn trong kinh Koran và lời sấm truyền của nhà tiên tri”.

 is bay tro cuong buc 10 lan de... cai dao phu nu - 1

Những người phụ nữ Yazidi từng bị IS bắt giam và hãm hiếp.

Cuối tuần trước, IS bắt cóc 400 phụ nữ và trẻ em làm nô lệ khi tấn công vào thành phố Deir Ezzor của Syria. Trong trận càn vào thành phố miền đông Syria, IS đã giết hại khoảng 300 người. Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria xác nhận thông tin vụ việc.

Phụ trách Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria Rami Abdel Rahman tuyên bố: “Sau vụ tấn công của khủng bố IS vào thành phố Deir Ezzor, IS đã bắt cóc 400 dân thường ở khu Al-Baghaliyeh và các vùng phụ cận phía tây bắc thành phố. Những người bị bắt cóc đều là Hồi giáo dòng Sunni, bao gồm phụ nữ, trẻ em”.

IS hiện đang vấp phải sự tấn công mạnh mẽ của quân đội chính phủ Syria và các lực lượng trung thành với Tổng thống Assad trong thành phố. Nhiều quan ngại xuất hiện rằng nhóm khủng bố sẽ chiếm được khu vực thành phố Deir Ezzor trong thời gian tới. Thủ tướng Syria Wael al-Halaqi cho biết vụ tấn công và bắt giữ con tin là “hèn hạ và dã man”.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin tức - Chủ mưu khủng bố Jakarta muốn làm thủ lĩnh IS Đông Nam Á

Chủ mưu khủng bố Jakarta muốn làm thủ lĩnh IS Đông Nam Á

Kẻ đứng sau loạt vụ nổ và đấu súng ngày 14.1 tại thủ đô Jakarta được cho là mong muốn trở thành thủ lĩnh IS toàn Indonesia và khu...
Tin tức - Mẹ dắt con trai 4 tuổi vượt biên gia nhập IS

Mẹ dắt con trai 4 tuổi vượt biên gia nhập IS

Một người phụ nữ Thụy Sĩ cải sang đạo Hồi đã bị bắt giữ ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp khi cô này tìm cách vượt biên sang Syria....
Tin tức - IS bắt giam hơn 3.500 phụ nữ, trẻ em làm nô lệ

IS bắt giam hơn 3.500 phụ nữ, trẻ em làm nô lệ

IS hiện đang giam giữ hơn 3.500 phụ nữ và trẻ em làm nô lệ ở Iraq, theo báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7