Kế toán Cảnh sát PCCC chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Nguyên kế toán của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk chiếm đoạt của bốn công ty, cửa hàng lên đến hơn 628 triệu đồng.

Ngày 28/2/2015, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Bá Biên Thùy (29 tuổi, nguyên kế toán của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2014 đến tháng 11/2014, Nguyễn Bá Biên Thùy đã có hành vi giả danh và giả chữ ký của Lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đắk Lắk.

 

 ke toan canh sat pccc chiem doat hon 600 trieu dong - 1

Nguyễn Bá Biên Thùy đã có hành vi giả danh và giả chữ ký của Lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đắk Lắk. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Thùy tự nhận là Đại diện cho Công an huyện Krông Búk, Công an huyện CưKuin, tỉnh Đắk Lắk, đưa ra thông tin gian dối, để ký hợp đồng mua thiết bị tin học văn phòng và các mặt hàng điện tử của 04 Công ty, cửa hàng ở tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Cụ thể gồm: Cửa hàng điện lạnh Thanh Minh, địa chỉ 128 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, trị giá 54.400.000đồng; Công ty TNHH tin học Tây Nguyên, địa chỉ: Số 239, đường Lý Thường Kiệt, phường Thống Nhất, với số tiền: 72.500.000đồng; Công ty tin học Phước Hải, địa chỉ số: 69, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thắng Lợi, trị giá 394.170.000đồng; Công ty tin học Quang Anh, địa chỉ: 138 – 140 Lý Thường Kiệt, trị giá 106.990.000đồng.

Tổng số tiền Thùy mua các loại thiết bị văn phòng của 4 công ty trên có giá trị là: 628.060.000 đồng. Sau đó Thùy bán lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau một thời gian, không thấy Thùy đến trả nợ, các công ty trên đã chủ động liên hệ yêu cầu trả nợ nhưng Thùy cố tình né tránh, không nói gì đến số nợ trên, các công ty đã tìm hiểu nội dung vụ việc và làm đơn tố cáo.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ đã được thu thập có trong hồ sơ vụ án, ngày 11/02/2015 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo Sơn Hồng (Dân Việt)
Tin tức - Xoa tiền lấy may trên chùa Đồng đỉnh Yên Tử

Xoa tiền lấy may trên chùa Đồng đỉnh Yên Tử

Chẳng biết từ bao giờ người ta đồn đại với nhau rằng, nếu cọ tiền vào chuông, khánh, cột ở chùa Đồng-Yên Tử thì cả năm sẽ làm ăn...
Tin tức - Chuyện đời của vị lương y hơn 40 năm cứu giúp người nghèo

Chuyện đời của vị lương y hơn 40 năm cứu giúp người nghèo

Gần 40 năm qua, bất kể ngày nắng hay ngày mưa, vị lương y già vẫn cần mẫn lên đường chạy chữa cho những bệnh nhân của mình. Với...
Tin nóng trong ngày - Những chính sách mới có hiệu lực thi hành trong tháng 3/2015

Những chính sách mới có hiệu lực thi hành trong tháng 3/2015

Thay đổi mã vùng điện thoại cố định; bồi thường, trợ cấp cho NLĐ khi bị tai nạn; nâng lương hưu, trợ cấp BHXH; trả lương chậm phải...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7