Kết án nữ diễn viên đầu độc Tổng thống Obama

Nữ diễn viên Shannon Guess Richardson đã bị kết án 18 năm tù hôm 16-7 vì tội đã gửi thư có tẩm chất độc ricin cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và hai quan chức khác hồi tháng 5-2013.

Tại tòa án ở thành phố Texarkana, bang Texas, Richardson đã gửi lời xin lỗi đến Tổng thống Obama và hai nạn nhân khác là cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và Mark Glaze, nhà vận động hành lang về kiểm soát súng ở Washington. Nữ diễn viên nói: “Tôi không bao giờ có ý định làm hại ai cả”.

 ket an nu dien vien dau doc tong thong obama - 1

Nữ diễn viên Shannon Guess Richardson đã bị kết án 18 năm tù. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 12 năm ngoái, luật sư của Richardson và các công tố viên đã đạt được thỏa thuận về mức án 18 năm tù dành cho cô. Nữ diễn viên cho hay đã đồng ý mức án trên bởi cô không muốn bị xem là mộtkẻ khủng bố. Theo các công tố viên, cô Richardson trước đó còn tố giác người chồng Nathaniel Richardson đã gửi bức thư có độc. Theo cáo trạng, lá thư được gửi đến Tổng thống Obama có đoạn: “Ông sẽ phải bước qua xác tôi và gia đình tôi nếu muốn tịch thu súng của tôi. Bất kỳ ai xông vào nhà tôi đều sẽ bị bắn vào mặt”. Richardson cũng cho hay cô mua chất độc bằng thẻ tín dụng của chồng.

Ricin, một chất có độc tính cao, được tìm thấy trong hạt thầu dầu nhưng phải qua công đoạn pha chế mới có thể sử dụng chúng để đầu độc người khác, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Nếu tiếp xúc với một lượng nhỏ chất độc ricin này cũng có thể gây tử vong và hiện chưa có thuốc giải độc. Một thư ký văn thư đã bị thương nhẹ khi nhận lá thư từ Richardson.

Theo Xuân Mai (Chicagotribune) (Người lao động)
Tin tức - Tổng thống Obama nhanh tay đỡ bà bầu bi choáng

Tổng thống Obama nhanh tay đỡ bà bầu bi choáng

Khi thấy người phụ nữ có bầu đang xỉu dần đi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã với tay ra, kịp thời đỡ lấy cô.
Tin tức - Obama là Tổng thống Mỹ tệ hại nhất trong 69 năm qua

Obama là Tổng thống Mỹ tệ hại nhất trong 69 năm qua

Nhiều người cho rằng nước Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu Obama không đắc cử tổng thống năm 2012.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7