Khiếp vía với thức ăn cho cá rán thành mỡ bán cho nhà hàng!

Liên tục nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội bị phát hiện bẩn chuẩn bị tuồn vào thị trường đã làm người tiêu dùng thêm lo lắng.

Lực lượng kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh da trâu, bò Hưng Phú, ở thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội của ông Kim Văn Tuyên (SN 1968) phát hiện một số lượng lớn da trâu, bò, mỡ động vật mất vệ sinh.

Khi bị phát hiện, hàng chục thanh niên đang bốc mỡ vào chảo rán, trong đó có cả những khối mỡ biến màu đã ngừng sản xuất.

Sau khi rán, nước mỡ được đổ vào thùng phuy để nguội rồi múc vào các bao tải để đông lạnh. Còn tóp mỡ được cho vào máy ép thành khuôn.

 khiep via voi thuc an cho ca ran thanh mo ban cho nha hang! - 1

Phát hiện thực phẩm bẩn tại cơ sở nhà ông Kim Văn Tuyên, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Kim Văn Tuyên khai nhận mỡ thừa từ da trâu, bò được chế biến để làm thức ăn cho cá. Tuy nhiên, từ đầu tháng 12/2015 trở lại đây, do hồ nuôi cá của cơ sở tạm ngừng hoạt động, không có cá nên đã mở lò quay, rán mỡ đông lạnh để tích trữ làm thức ăn.

Nhưng theo lực lượng chức năng, số mỡ này rất có thể sẽ được chia nhỏ vào những chai 5 lít và bán cho các cơ sở làm quẩy rán hay các cửa hàng ăn.

Cùng đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 xe tải đang giao da trâu, bò cho cơ sở Hưng Phú. Trên xe ôtô BKS: 75C - 046.08 do ông Trần Hải Cường (SN 1974), trú tại đường Thánh Gióng, phường Tân Lập, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều khiển chở 300 tấm da trâu, bò.

Chiếc xe ôtô thứ hai có BKS: 31F - 9362, vận chuyển mỡ động vật và da trâu, bò bán cho cơ sở Hưng Phú, lái xe xuất trình giấy tờ kiểm dịch đã hết hạn từ tháng 10/2015.  Trong kho hàng của ông Tuyên có khoảng 60 - 70 tấn da trâu, bò.

 khiep via voi thuc an cho ca ran thanh mo ban cho nha hang! - 2

Mỡ bẩn chuẩn bị đưa vào thị trường

Sáng 16/12, Phòng CSMT - CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 6 kiểm tra kho đông lạnh của Công ty TNHH thực phẩm Hoàng Dương, ở 423 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng phát hiện 270kg xương ức lợn đông lạnh và 30kg xương gà do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm dịch.

Bà Đào Thị Thúy Hoa chủ cửa hàng thừa nhận số hàng trên sẽ được đưa đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối trên địa bàn TP Hà Nội.

Ở một diễn biến khác, đội Cảnh sát Môi trường Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và Đội Quản lý thị trường số 2 Hà Nội bắt giữ 6 tấn ngó sen, me chua đã quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trước số nhà 18 Hàng Khoai - Hoàn Kiếm. Hiện chưa xác định được chủ nhân của số hàng trên. Số lượng me chua và ngó sen được xác định khoảng 6 tấn.

Sự việc khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng về thực phẩm và hàng hóa trước thời điểm cận Tết dương lịch.

Mới đây, thanh tra Bộ NN&PTNT đã công bố mức thưởng động viên cho cá nhân và tập thể có thể được thưởng từ 1-50 triệu đồng khi báo tin địa điểm lưu trữ thực phẩm bẩn.

Người dân có thể thông báo tin thực phẩm bẩn thông qua đường dây nóng của thanh tra Bộ: 08042526/0917808113 hoặc email: thongtinvipham@mard.gov.vn.

Mua sắm - Giá cả - “Mổ xẻ” thực phẩm không an toàn tại Việt Nam“Mổ xẻ” thực phẩm không an toàn tại Việt NamThực phẩm không an toàn một lần nữa trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng của Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp...
Tin tức - Người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ bị nhiễm độc đầu tiênNgười sản xuất thực phẩm bẩn sẽ bị nhiễm độc đầu tiên"Nếu người sản xuất dùng các chất cấm để tăng năng suất, thu lời thì chính họ là người đầu tiên bị nhiễm độc do trực tiếp tiếp xúc...
Theo Hà Phương (Gia đình & xã hội)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7