Kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức thanh kiểm tra toàn diện các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Bộ Y tế vừa có công văn 6836/BYT-KCB  gửi UBND tỉnh, thành phố , đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra các cơ sở  có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Để chấn chỉnh công tác hành nghề về phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp (spa), Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, thanh tra toàn diện các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ việc thực hiện các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh (cấp cứu, chẩn đoán bệnh, chỉ định phương pháp điều trị và kê đơn thuốc, thực hiện phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa…); quy trình kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ; quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề; cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của Bộ Y tế, các đơn vị này phải tăng cường kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp (spa) để phát hiện, xử lý kịp thời hành nghề phẫu thuật  thẩm mỹ, quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm về người hành nghề đối với người bệnh, có hình thức xử lý nghiêm vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Mai Hương (Khampha.vn)
Tin tức - GĐ thẩm mỹ viện trực tiếp vứt xác bệnh nhân

GĐ thẩm mỹ viện trực tiếp vứt xác bệnh nhân

Chiều nay (22/10), tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình...
Tin tức - Đồng nghiệp sốc với hành vi vứt xác của BS Tường

Đồng nghiệp sốc với hành vi vứt xác của BS Tường

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết, đến giờ bản thân tôi cũng như toàn thể ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên...
Tin tức - BS Tường không được đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ

BS Tường không được đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ

Sáng ngày 23/10, Ban lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết bác sĩ Tường không được đào tạo chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7