Nam sinh mặc váy đi học để phản đối lệnh cấm quần sooc

Sự kiện:

Thời sự

Cậu bé 12 tuổi đã mặc một chiếc váy đến trường để phản đối lệnh cấm con trai mặc quần sooc.

Cậu bé Chris Whitehead quyết định mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối của một nữ sinh đến lớp học của mình tại Impington Village College, gần Cambridge, Cambs, Anh.

Chris đang phản đối quy định đồng phục học sinh của trường rằng con trai không được mặc quần sooc trong những tháng hè. Cậu bé cũng đề cập đến việc 1.368 nữ sinh được mặc váy trong khi đó con trai lại "không một kẽ hở nào".

 nam sinh mac vay di hoc de phan doi lenh cam quan sooc - 1

Chris Whitehead mặc váy đến trường. Ảnh: SWNS

Chris cho rằng, bắt buộc con trai mặc quần dài trong những tháng mùa hè nóng nực sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và việc học tập.

"Mùa hè con gái mặc váy còn con trai không được mặc quần sooc. Tôi nghĩ rằng điều này là phân biệt với con trai. Tôi quyết định mặc váy để hàng chục các nam sinh khác cầm biểu ngữ phản đối. Và tôi sẽ mặc chiếc váy này cả ngày ở trường".

Mẹ của Chris là Liz Whitehead, 50 tuổi, ca ngợi hành động của con trai mình: "Tôi rất vui vì Chris đã làm những gì cậu bé tin là đúng và được nhà trường giảng dạy. Cậu bé chỉ làm những gì đã được học và tôi thực sự tự hào vì con dũng cảm mặc váy đến trường".

Trong khi đó, Hiệu trưởng trường Robert Campbell cho biết, lệnh cấm này được áp dụng sau khi đã tham khảo ý kiến của học sinh, giáo viên và phụ huynh vào năm 2009. Chính sách này nhận được sự đồng thuận của hầu hết các trường ở Cambridgeshire.

Vị Hiệu trưởng cũng cho hay, hành động của học sinh Chris là vi phạm nội quy.

Theo Tào Nga (Telegraph) (Khám Phá)
Tin tức - Hà Nội: Phụ huynh, nhà trường lo đối phó với rét

Hà Nội: Phụ huynh, nhà trường lo đối phó với rét

Đang bước vào đợt rét mới được dự báo là xuống dưới 10 độ C, nên nhiều trường tiểu học, mầm non ở Hà Nội đã lên kế hoạch “chống...
Tin tức - Sốc vì thiếu nữ hớ hênh nội y trên ghế nhà trường

Sốc vì thiếu nữ hớ hênh nội y trên ghế nhà trường

Cô gái trẻ mặc chiếc áo xẻ “ngút trời” lộ cả “phụ tùng” lên lớp học.
Tin tức - Bị đuổi học vì mẹ chê đồng phục trên facebook: Nhà trường có phạm luật?

Bị đuổi học vì mẹ chê đồng phục trên facebook: Nhà trường có phạm luật?

Trả lời PV Infonet, Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, việc cho học sinh nghỉ học như báo chí nêu, trường có thể đã vi phạm luật...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7