Ngưỡng mộ cặp song sinh trúng tuyển 56 trường ĐH

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Cặp song sinh ở Chicago, Mỹ là Deprice và Shaprice Hunt vừa đạt một thành tích cực kỳ đáng nể khi được 56 trường chào đón và nhận học bổng lên đến 1,6 triệu USD.

Theo tin từ Huffington Post, cặp song sinh Deprice và Shaprice Hunt đã đạt một thành tích mà khó có bạn học sinh trung học nào có được. 56 trường học chào đón hai chị em và số tiền học bổng các em nhận được lên đến 1,6 triệu USD.

Trong đó 56 trường đó, Shaprice trúng tuyển 35 trường. Hai trường cấp học bổng toàn phần và 5 trường mời cô tham gia đội bóng rổ. Shaprice chia sẻ, số tiền học bổng cô nhận được là 1,3 triệu USD. Shaprice muốn ghi danh vào một trong hai trường là Đại học bang Illinois hoặc Đại học Eastern Illinois với hai ngành kép là Giáo dục học và Tâm lý học.

 nguong mo cap song sinh trung tuyen 56 truong dh - 1

Còn Deprice, cậu đang là một nhà hoạt động xã hội trẻ ở Chicago. Cậu nhận được lời mời của 27 trường và 2 trường cấp học bổng toàn phần. Số tiền học bổng nhận được là 300.000 USD.

"Động lực để chúng tôi đạt được thành tích đó chính là mẹ. Chúng tôi không muốn mẹ phải bỏ tiền túi ra cho việc học của mình", Deprice cho biết. Lựa chọn hàng đầu của Deprice là trường Nghệ thuật biểu diễn và khoa học chính trị. 

 nguong mo cap song sinh trung tuyen 56 truong dh - 2

Không chỉ nhận được 56 thư trúng tuyển từ trường đại học, cặp song sinh còn nhận được 48 giải thưởng trong suốt những năm học trung học.

Để có được thành tích này, cặp song sinh Deprice và Shaprice Hunt muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô và nhân viên tư vấn hướng nghiệp. Bên cạnh đó, họ tin rằng câu chuyện của họ sẽ truyền cảm hứng để mọi người để xóa bỏ định kiến về sắc tộc lâu nay vẫn kỳ thị da màu.

"Rất nhiều người cho rằng bạn không thể làm gì được với nguồn gốc xuất thân của mình. Đừng nghe họ. Điều quan trọng là phải kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc. Hình ảnh tương lai của bạn không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà là của cả gia đình", cặp đôi nhấn mạnh.

Họ hy vọng rằng, trẻ em sẽ không bị phân biệt chủng tộc, hoàn cảnh kinh tế cản bước chân vào đại học. Mục tiêu của họ là bằng giọng nói của mình sẽ truyền cảm hứng tới thanh thiếu niên khác, ngay cả sau khi bước chân vào giảng đường đại học.

Theo Tào Nga (Huffington Post) (Khám phá)
Tin tức - Cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo 16 năm vẫn học giỏi

Cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo 16 năm vẫn học giỏi

Mang trong mình căn bệnh quái ác 16 năm trời, cậu bé Nhân 11 năm liền vẫn học sinh giỏi toàn diện, giải nhì cấp tỉnh môn Vật Lí...
Tin tức - Cô gái không bao giờ ăn cơm mà vẫn học giỏi

Cô gái không bao giờ ăn cơm mà vẫn học giỏi

Dù không ăn cơm nhưng cơ thể em vẫn phát triển bình thường, thậm chí còn khỏe mạnh và học rất giỏi.
Eva tám - Học giỏi để làm gì?

Học giỏi để làm gì?

Chất lượng giáo dục miền núi vẫn còn chưa caoTrong toàn bộ bản báo cáo 568 trang của OECD, với hàng loạt các chỉ số khác nhau,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7