Sẽ có 40.000 liều vắc xin '5 trong 1' dịch vụ trong tháng 12

Sự kiện:

Vắc xin an toàn

Từ nay đến cuối tháng 12/2015, sẽ có khoảng 40.000 liều vắc xin dịch vụ “5 trong 1” được cung cấp cho thị trường.

Đó là thông tin được phòng Tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC (thuộc Trung tâm Sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế, Bộ Y tế) cho biết sáng 14/12. Theo đó, hiện đã có 15.000 liều vaccine Pentaxim (phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib) của hãng Sanofi Pasteur (Pháp) tại miền Bắc.

Riêng thị trường miền Nam, từ nay đến ngày 16/12 sẽ có thêm 25.000 liều Pentaxim được nhập về. Như vậy sẽ có khoảng 40.000 liều vaccine Pentaxim sẽ được cung cấp trong thời gian tới.

 se co 40.000 lieu vac xin '5 trong 1' dich vu trong thang 12 - 1

Sẽ có 40.000 liều vắc xin '5 trong 1' dịch vụ trong tháng 12 (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, trước khi đưa vào sử dụng, bất cứ loại vắc xin nào cũng đều được kiểm tra chất lượng tại cơ sở sản xuất. Kể cả khi đã được nhập khẩu vào Việt Nam, vắc xin sẽ tiếp tục được Viện Kiểm định quốc gia kiểm tra và nếu đạt chất lượng kiểm tra thì mới được phép sử dụng. Được biết, số vắc xin trên sẽ được kiểm định lại chất lượng trong khoảng hai tuần theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết cũng đã thông tin, trong năm 2016, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin “6 trong 1” được cung ứng cho thị trường Việt Nam. Được biết, vắc xin Infanrix Hexa là vắcxin ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em là bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, bại liệt và viêm màng não do Hib, trong đó vắcxin ho gà là dạng vô bào.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Sự thật: "Vắc xin nghìn đô" vẫn bị cấm sử dụng ở nhiều nước

Sự thật: "Vắc xin nghìn đô" vẫn bị cấm sử dụng ở nhiều nước

Vắc xin trong tiêm chủng mở rộng của Việt Nam được coi là thuốc tiên nhiều gia đình sẵn sàng bỏ cả nghìn đô la cho con ra nước...
Tin tức - Bộ trưởng Tiến: 'Tiêm vắc xin dịch vụ tác dụng bảo vệ không cao'

Bộ trưởng Tiến: 'Tiêm vắc xin dịch vụ tác dụng bảo vệ không cao'

Giải thích về phản ứng của vắc xin Quinvaxem, Bộ trưởng Tiến cho biết, Quinvaxem gây phản ứng vì đây là vắc xin toàn tế bào, đáp...
Tin tức - Chính thức lưu hành vắc xin chống sốt xuất huyết đầu tiên

Chính thức lưu hành vắc xin chống sốt xuất huyết đầu tiên

Bộ Y tế Mexico chính thức công nhận và cho phép sử dụng loại vắc xin chống lại virus sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7