Thêm nhiều người mắc bệnh bạch hầu ở Bình Phước nhập viện

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Chiều ngày 14/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin, đã có thêm 10 bệnh nhân có dấu hiệu bệnh bạch hầu nhập viện điều trị, trong đó chủ yếu là trẻ em. Sở Y tế đã có công văn đến UBND tỉnh yêu cầu sớm công bố dịch.

Bác sĩ Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết, với 10 bệnh nhân nhập viện này nâng tổng số ca bệnh lên con số 47, trong đó có 3 ca đã tử vong.

Chiều nay, Trung tâm Y tế dự phòng cũng đã triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh đến người dân. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Bình Phước công bố dịch.

 them nhieu nguoi mac benh bach hau o binh phuoc nhap vien - 1

Đã có 47 người nhập viện điều trị bệnh bạch hầu, trong đó 3 ca đã tử vong

Trước đó, từ ngày 01/7, Trạm y tế xã Thuận Lợi ghi nhận một số người dân sống trong xã và kế cận Thuận Phú có biểu hiện viêm họng, viêm amiđan. Trung tâm y tế dự phòng huyện Đồng Phú đã nhanh chóng tiến hành điều tra, tổng hợp và báo cáo số ca mắc về Viện Pasteur TP. HCM.

Đoàn Viện Pasteur TP. HCM phối hợp cùng BV Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã khẩn trương điều tra, đánh giá vụ dịch bất chấp ngày nghỉ cuối tuần để hướng dẫn địa phương các biện pháp phòng, chống dịch. Ngày 12/4, qua xét nghiệm, có 4 ca bệnh dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Bác sĩ Quách Ái Đức, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đưa ra lời khuyên phòng chống bệnh bạch hầu như sau:

- Hạn chế tiếp xúc với người bạch hầu, nếu bắt buộc phải tiếp xúc cần sử dụng khẩu trang.

- Sau khi tiếp xúc nên sử dụng thuốc dự phòng theo đúng phác đồ.

- Tốt nhất là tiêm ngừa phòng bạch hầu nếu tiền sử chưa được tiêm ngừa.

- Người mắc bệnh bạch hầu cần nghiêm túc chấp hành phác đồ điều trị, cách ly của ngành y tế. Đối với người nhiễm bệnh bạch hầu, cần cách ly bệnh nhân ít nhất 2 ngày sau điều trị kháng sinh thích hợp và đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

- Ngoài ra cần vệ sinh phòng ở, đồ dùng cá nhân, đồ chơi… bằng dung dịch sát khuẩn.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin tức - “Bệnh bạch hầu có thể gây chết người ở mọi lứa tuổi”

“Bệnh bạch hầu có thể gây chết người ở mọi lứa tuổi”

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - cảnh báo: “Bệnh bạch hầu rất dễ lây lan, gây biến chứng ngừng tim....
Tin tức - Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà - Phó chủ tịch hội truyền nhiễm Việt Nam cho biết bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, ngày...
Tin tức - Mắc bệnh bạch hầu nếu bế xốc là ngừng tim, tử vong

Mắc bệnh bạch hầu nếu bế xốc là ngừng tim, tử vong

Đó là cảnh báo của PGS.TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khi trao đổi với phóng viên về sự nguy hiểm của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7