TP. HCM: Tặng 1.000 phần quà cho sinh viên đón Tết xa nhà

Chiều ngày 29/1, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM (trung tâm) đã tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” và tặng 1.000 phần quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các sinh viên tham gia chương trình có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh xa về TP. HCM học tập, không có điều kiện về quê đón Tết đã 2-3 năm hoặc tranh thủ ở lại làm thêm thu nhập phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho học kỳ sắp tới.

 tp. hcm: tạng 1.000 phàn quà cho sinh vien dón tét xa nhà - 1

Tặng 1.000 phần quà (500.000đồng/phần) cho các sinh viên khó khăn

Đây là chương trình thường niên của trung tâm, nhằm mang lại cho sinh viên xa nhà không khí Tết ấm áp, thân tình bên các bạn bè cùng cảnh ngộ, vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân; đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội đến các sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà.

Trung tâm đã tặng 1.000 phần quà Tết (500.000 đồng/phần) đến các sinh viên có mặt tại buổi họp mặt.

 tp. hcm: tạng 1.000 phàn quà cho sinh vien dón tét xa nhà - 2

Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc trung tâm chia sẻ: “Tôi mong rằng các em sinh viên sẽ tận dụng những ngày Tết xa nhà làm những việc bán thời gian và xem đây là cơ hội học tập thực tế để làm dày thêm kinh nghiệm làm việc; sẽ lấy ước mơ thành tài sau khi ra trường làm động lực để cố gắng không ngừng trong học tập và rèn luyện”

Được biết, từ chương trình đầu tiên (năm 1999) đến năm nay 2016, trung tâm đã hỗ trợ cho 31.050 sinh viên với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Theo Thanh Tâm (Khám Phá)
Bếp Eva - Mâm cỗ Tết 3 miền nhẹ nhàng cùng Phan Anh và Hương Giang

Mâm cỗ Tết 3 miền nhẹ nhàng cùng Phan Anh và Hương Giang

Tết Bính Thân đang cận kề, bạn đã có kế hoạch gì cho mâm cỗ Tết bên gia đình chưa? Hãy cùng Food blogger Phan Anh và hoa hậu Hương...
Làm mẹ - Làm gì để cảm ơn mẹ Tết này?

Làm gì để cảm ơn mẹ Tết này?

Bao nhiêu là việc để cho không khí Tết vun đầy đều nhờ bàn tay mẹ.
Du lịch - Đón Tết 3 miền với bánh chưng xanh và câu đối đỏ

Đón Tết 3 miền với bánh chưng xanh và câu đối đỏ

Tết đến, xuân về, hình ảnh những chiếc bánh chưng, bánh tét lại gợi nhớ mọi người về một nét đẹp Tết cổ truyền và những khoảnh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7