TP.HCM: Tiêm vắc-xin sởi-rubella cho đối tượng 16-17 tuổi

Sự kiện:

Vắc xin an toàn

Sở Y tế TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella cho khoảng 124.000 đối tượng từ 16-17 tuổi tại TP.HCM bắt đầu từ tháng 3/2016.

Theo đó, các đối tượng là học sinh lớp 11, 12 tại các trường THPT, trường dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên; các đối tượng không đi học, sinh từ ngày 01/01/1998 đến 31/12/1999 hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Ngoài ra, các đối tượng sinh năm 2000 chưa được tiêm vắc-xin mở rộng trong chiến dịch tiêm vắc-xin mở rộng cho trẻ từ 1-14 tuổi năm 2014-2015 sẽ được tiêm vắc-xin sởi-rubella trong đợt này.

 tp.hcm: tiem vac-xin soi-rubella cho doi tuong 16-17 tuoi - 1

Phụ huynh theo dõi thông tin tiêm chủng vắc-xin cho con tại Trung tâm y tế dự phòng TP. HCM vào tháng 1/2016 - Ảnh: Th. Minh

Thời gian bắt đầu triển khai chiến dịch từ tháng 3/2016 tại 24 quận/huyện của TP. HCM. Địa điểm tiêm là trường học (cho đối tượng đi học) và Trạm Y tế phường/xã/thị trấn cho các đối tượng không đi học hoặc các đối tượng chưa được chích tại trường học.

Vắc-xin sởi-rubella là vắc-xin sống giảm độc lực phòng bệnh sởi và bệnh rubella được Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cấp và tiêm miễn phí.

Tất cả đối tượng trong chiến dịch sẽ được tiêm một mũi vắc-xin sởi-rubella, không kể tiền sử đã được tiêm chủng vắc-xin sởi đơn hoặc vắc-xin sởi đa giá trước đó hoặc không tiêm bất kỳ vắc-xin sống giảm độc lực nào trong vòng một tháng qua.

Đặc biệt, không tiêm vắc-xin sởi-rubella cho nữ khi nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai.

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin tức - Việt Nam tiêm vắc xin bại liệt từ quý 3 năm 2016

Việt Nam tiêm vắc xin bại liệt từ quý 3 năm 2016

Ngày 21/1, Cục Y tế Dự phòng chính thức thông báo sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng bại liệt từ quý III, năm 2016.
Tin tức - TP.HCM: Nghỉ làm đưa con đi tiêm vắc-xin sau Tết

TP.HCM: Nghỉ làm đưa con đi tiêm vắc-xin sau Tết

Sau Tết, tại TP. HCM, nhiều phụ huynh dù công việc trở lại bận rộn hơn nhưng đành phải nghỉ việc để đưa con đi tiêm vắc-xin.
Tin tức - Nghiên cứu vắc xin phòng virus Zika đạt bước tiến mới

Nghiên cứu vắc xin phòng virus Zika đạt bước tiến mới

Việc phát triển vắc xin phòng virus Zika đã có được hy vọng mới khi công ty công nghệ sinh học Mỹ Inovio thông báo thử nghiệm trên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7