TP.HCM: Mỗi giáo viên được hỗ trợ 1,2 triệu đồng quà Tết

Mức chi quà Tết cho các cán bộ giáo viên, công nhân viên Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 là 1,2 triệu đồng/người.

Chiều tối ngày 12/1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có công văn thông báo chi quà Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho các cán bộ giáo viên, công nhân viên. Theo đó, mức chi quà Tết cho các cán bộ giáo viên, công nhân viên Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 là 1,2 triệu đồng/người.

Về nguồn kinh phí, đối với các đơn vị sự nghiệp do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thì ngân sách thành phố bổ sung dự toán kinh phí cho đơn vị để chi quà Tết cho cán bộ giáo viên, công nhân viên.

 tp.hcm: mõi giáo vien duọc hõ trọ 1,2 triẹu dòng quà tét - 1

Mức chi quà Tết cho các cán bộ giáo viên, công nhân viên TP. HCM Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 là 1,2 triệu đồng/người

Đối với các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên thì tự cân đối kinh phí để chi quà Tết.

Riêng các cán bộ giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn như bị tai nạn lao động, bệnh nan y hiểm nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế; nữ giáo viên có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không có điều kiện về quê ăn Tết, sum họp.

Giáo viên và người lao động nghỉ việc do hết hợp đồng lao động; bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc mất việc làm do chủ đơn vị bỏ trốn… Công đoàn TP. HCM có mức hỗ trợ thêm thấp nhất là 500 ngàn đồng/1 người.

Đối với các giáo viên, người lao động không về quê thì được tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tạo không khí ấm áp như: Trang trí cành mai, cành đào, gói bánh chưng, bánh tét, tham gia họp mặt…

Cũng theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường học trên địa bàn sẽ chính thức cho học sinh, giáo viên nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 từ ngày 1-2-2016 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 14-2-2016 (mùng 7 tết).

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Bếp Eva - Bí quyết đơn giản cho mùa Tết nhẹ nhàng

Bí quyết đơn giản cho mùa Tết nhẹ nhàng

Hãy cũng khám phá những bí quyết sau đây để gia đình bạn có một mùa Tết thật ấm áp, nhẹ nhàng nhé.
Tin tức - Cách loại bỏ độc tố khi bạn ăn hạt dưa, hạt hướng dương dịp Tết

Cách loại bỏ độc tố khi bạn ăn hạt dưa, hạt hướng dương dịp Tết

Các loại hạt hướng dương, hạt dưa… là những loại hạt bổ dưỡng, tuy nhiên, chúng cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khoẻ.
Mua sắm - Giá cả - Chim công, gà khủng, dưa hấu thỏi vàng... ra chợ tết

Chim công, gà khủng, dưa hấu thỏi vàng... ra chợ tết

Nhiều chủ trang trại cho biết thương lái đang tìm mua gà Đông Tảo với số lượng lớn bán sang Trung Quốc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7