Người được nhận thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng ở TP.HCM thuộc doanh nghiệp nào?

Ngày 31/12/2020 09:29 AM (GMT+7)

Tại TP.HCM, mức thưởng Tết Tân Sửu cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân tại một doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết qua khảo sát tình hình lương, thưởng Tết của 1.035 doanh nghiệp sử dụng 140.000 lao động đóng tại địa bàn TP.HCM, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu đồng thuộc về một cá nhân tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngành tài chính ngân hàng.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Tân Sửu cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân tại một doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh.

Người được nhận thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng ở TP.HCM thuộc doanh nghiệp nào? - 1

Một lao động ở TP.HCM nhận thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng - Ảnh minh họa

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM thông tin thêm mức lương bình quân của người lao động tại TP.HCM trong năm 2020 là 10 triệu đồng/tháng, giảm 8,6% so với năm 2019.

Mức thưởng bình quân Tết Dương lịch là 3,4 triệu đồng/người, bằng năm 2019; mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán là 8,8 triệu đồng/người, giảm 12% so với năm 2019.

Trước đó, ông Lê Minh Tấn cho biết Sở đã phát ra 3.000 phiếu khảo sát lương, thưởng và tình hình biến động lao động tới các doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Trong phiếu khảo sát, sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng yêu cầu Công đoàn cơ sở thông tin về việc vận động người lao động và doanh nghiệp chia sẻ, để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra phiếu khảo sát cũng giúp điều tra, đánh giá tình hình biến động lao động trong năm 2020. Xem xét từ đầu năm đến thời điểm hiện nay, doanh nghiệp có bao nhiêu lao động nghỉ việc, chuyển việc và tiếp nhận lao động mới, trong tình hình ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bắp cải Trung Quốc màu lạ giá chát thành cây trang trí hot trend Tết 2021
Dù gây sốt từ mấy năm trước, song bắp cải "lạ" màu sặc sỡ đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thường được mọi người mua để bàn trang trí như cây...
Theo Cự Giải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thưởng Tết 2021