TQ: Nổ phòng thí nghiệm, 5 sinh viên thương vong

Sự việc xảy ra tại trường đại học Mỏ và Công nghệ, thành phố Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Một phòng thí nghiệm trong trường đại học đã phát nổ vào chủ nhật (5/4) ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hậu quả vụ nổ khiến một sinh viên tử vong, 4 người khác bị thương. Thông tin đã được trường xác nhận.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12h40 tại trường đại học Mỏ và Công nghệ. Hiện tại, 4 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

 tq: no phong thi nghiem, 5 sinh vien thuong vong - 1

(Ảnh minh họa)

Cuối năm 2014, một thầy giáo ở Ai Cập đã khiến học sinh chạy tán loạn trong giờ hóa học vì bất cẩn tạo vụ nổ kinh hoàng.

Thầy giáo Ahmed Gabr, 38 tuổi, ở Cairo, Ai Cập hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm hóa học về sản xuất khí oxyhydrogen (còn gọi là khí nổ). Thầy Ahmed muốn tạo một phản ứng nhẹ để hướng dẫn cho học sinh, tuy nhiên do tính toán số lượng sai đã khiến chiếc cốc thủy tinh chứa các chất phát nổ ngay trong phòng thí nghiệm.

Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khá to khiến học sinh hoảng hồn, vừa chạy tán loạn vừa cầu nguyện. Rất may không có ai bị thương.

Asim Kanika, một phụ huynh có con trong lớp học của thầy Ahmed Gabr tả giáo viên như một... thằng hề ngốc nghếch: "Anh ấy đã may mắn vì không có học sinh nào bị thương. Tuy nhiên, các em vô cùng hoảng sợ và run rẩy", Kanika cho biết.

Theo Tào Nga (Sina) (Khám phá)
Tin tức - Tá hỏa vụ nổ trong phòng thí nghiệm vì thầy bất cẩn

Tá hỏa vụ nổ trong phòng thí nghiệm vì thầy bất cẩn

Một thầy giáo ở Ai Cập đã khiến học sinh chạy tán loạn trong giờ hóa học vì bất cẩn tạo vụ nổ kinh hoàng.
Ngày mới - Nhà Trắng bị phong tỏa vì tiếng nổ lớn

Nhà Trắng bị phong tỏa vì tiếng nổ lớn

Lệnh đóng cửa, phong tỏa Nhà Trắng lập tức được ban bố sau khi một tiếng nổ lớn phát ra ngay trước khi gia đình Tổng thống Obama...
Tin tức - Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh

Một nhà máy điện thuộc tập đoàn Huaneng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát nổ chiều qua 13/3 khiến hàng trăm công nhân đang làm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7