Nhà Trắng bị phong tỏa vì tiếng nổ lớn

Ngày 08/03/2015 15:07 PM (GMT+7)

Lệnh đóng cửa, phong tỏa Nhà Trắng lập tức được ban bố sau khi một tiếng nổ lớn phát ra ngay trước khi gia đình Tổng thống Obama dự định lên trực thăng từ bãi cỏ phía Nam của dinh thự hôm 7.3.

Truyền thông Mỹ trích dẫn phát ngôn viên của Sở Mật vụ đưa tin, tiếng nổ lớn làm kinh động Nhà Trắng xuất phát từ một xe bán đồ ăn tự động ở góc phố gần dinh thực này bốc cháy hôm 7.3. Vụ cháy nổ trên được nhận định không phải là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh Nhà Trắng. Dù vậy, các biện pháp thắt chặt và kiểm soát an ninh như khóa tất cả các cửa, phong tỏa Nhà Trắng vẫn được áp dụng. 

Một nhân viên Mật vụ Mỹ được vũ trang đầy đủ đứng gác tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng trước khi gia đình Tổng thống Obama rời khỏi dinh thự này để tới căn cứ không quân Andrews

Vụ cháy nổ xảy ra ngay trước khoảnh khắc gia đình Tổng thống Obama ra khỏi Nhà Trắng, di chuyển tới bãi cỏ phía Nam, để lên trực thăng tới căn cứ không quân Andrews tới Selma, Alabama tham dự một sự kiện kỷ niệm. Sau vụ cháy nổ, gia đình ông Obama đã khởi hành tới căn cứ không quân Andrews.bằng ô tô với một đoàn hộ tống thay vì lên trực thăng như dự kiến ban đầu. Trong khi đó, tờ New York Times đưa tin, cùng thời điểm chiếc xe bán đồ ăn tự động bốc cháy, phát ra tiếng nổ lớn, chó đánh hơi nghiệp vụ của Mật vụ Mỹ cũng phát hiện   một chiếc xe khả nghi gần Nhà Trắng. Chiếc xe lập tức bị kiểm tra. Sau đó, Mật vụ Mỹ cho hay, hai sự việc kể trên không liên quan đến nay. 

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot