Vacxin Ebola sẽ được thử nghiệm trên người vào tháng 9

Sự kiện:

Dịch Ebola

Vacxin Ebola sẽ được chính phủ Mỹ bắt đầu thử nghiệm trên người vào tháng 9 tới.

Tin tức từ Daily Mail cho hay, chính phủ Mỹ đang tiến tới việc lần đầu tiên thử nghiệm vacxin phòng ngừa bệnh Ebola trên người. Viện Y tế Quốc gia Mỹ đang phối hợp với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để đưa loại vacxin này vào thử nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.

Được biết, loại vacxin đang được phát triển có tác dụng tích cực khi được thử nghiệm trên những động vật thuộc bộ linh trưởng.

 vacxin ebola se duoc thu nghiem tren nguoi vao thang 9 - 1

Vacxin ngừa virus Ebola sẽ được thử nghiệm trên người vào tháng 9.

Anthony Fauci, giám đốc Viện bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Mỹ cho biết, kết quả của loại vacxin này có thể được nhận thấy vào đầu năm 2015.

Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết Ebola bùng phát, các nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người dân tránh việc đi lại không cần thiết tới các quốc gia Guinea, Liberia và Sierra thuộc Tây Phi.

Mặc dù tiến tới thử nghiệm vacxin trên người nhưng các chuyên gia dự đoán rằng, việc ban hành loại thuốc này sẽ có thể mất từ 2 đến 6 năm nữa. Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng thiếu hụt ngân quỹ có thể ảnh hưởng đến các đợt thử nghiệm quan trọng.

Được biết, ít nhất 4 loại thuốc mới phòng chống bệnh Ebola đang được phát triển trong phòng thí nghiệm khắp nước Mỹ. Trong đó, những đợt thử nghiệm trên loài khỉ đều cho kết quả tốt.

Theo Song Tú (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức - Thái Lan phát hiện 21 du khách nghi nhiễm Ebola

Thái Lan phát hiện 21 du khách nghi nhiễm Ebola

Truyền thông Thái Lan đưa tin, 21 du khách nước này hiện đang được giám sát sức khỏe vì có các triệu chứng nhiễm virus chết người...
Tin tức - WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về Ebola

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về Ebola

Hôm nay (8/8), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch Ebola bùng phát tại Tây Phi là mối nguy y tế cộng đồng khẩn cấp toàn cầu...
Tin tức - Bộ Y tế: Ebola hoàn toàn có thể lây lan vào Việt Nam

Bộ Y tế: Ebola hoàn toàn có thể lây lan vào Việt Nam

Trước nguy cơ virus Ebola hoàn toàn có thể lây lan vào Việt Nam bằng nhiều đường khác nhau, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7