16% mẹ giảm cân sau sinh vì mẹ chồng

Ngày 23/09/2014 16:06 PM (GMT+7)

Bình thường phụ nữ sẽ tăng khoảng 11-14kg trong thai kỳ và sẽ mất 1 năm 7 tháng để lấy lại vóc dáng như thời còn son.

Các mẹ đừng nhìn vào những ngôi sao nổi tiếng giảm cân sau sinh mà phải ép mình giảm cân nhanh nhất có thể. Phải khẳng định rằng những người nổi tiếng như Victoria Beckham và Heidi Klum nhanh chóng lấy lại vóc dáng chỉ sau sinh vài tuần là vì họ bị áp lực người nổi tiếng. Một nghiên cứu thống kê cho thấy, 40% các bà mẹ nổi tiếng chịu áp lực nặng nề phải giảm cân nhanh chóng sau sinh vì áp lực tỏa sáng.

Nhưng nếu bạn là một người phụ nữ bình thường, không quá quan tâm đến việc giảm cân thì thời gian này có thể kéo dài hơn và trung bình khoảng 1 năm 7 tháng.


Bình thường phụ nữ sẽ tăng khoảng 11-14kg trong thai kỳ và sẽ mất 1 năm 7 tháng để lấy lại vóc dáng như thời còn son. (ảnh minh họa)

Nghiên cứu được thực hiện mới đây với sự thu thập ý kiến của 1.500 phụ nữ sinh con trong 5 năm qua cho thấy, không phải tất cả các ngôi sao nổi tiếng đều dễ dàng lấy lại vóc dáng sau khi sinh nở. Mariah Carey, Beyonce và Jessica Simpson đều thừa nhận họ đã phải đấu tranh rất dữ dội mới có thể về được vóc dáng ban đầu.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng 18% chị em cho biết họ phải giảm cân vì áp lực từ chồng và 16% chịu áp lực từ mẹ chồng.

Trung bình, trong thai kỳ các mẹ đều tăng từ 11-14kg, tuy nhiên, 1/3 chị em bầu tăng cân nhiều hơn dự kiến và cũng cùng số lượng các bà mẹ này chia sẻ phải mất ít nhất 18 tháng mới có thể phục hồi vóc dáng hoàn toàn.

Một chuyên gia khoa sản trong nhóm nghiên cứu cũng chia sẻ bí quyết giúp các mẹ sớm lấy lại vóc dáng sau sinh đó là cho con bú đều đặn, ăn uống lành mạnh và có chế độ tập luyện thể thao hợp lý.

Kết quả khảo sát cũng cho biết thêm 54% chị em cho rằng họ không bao giờ có thể lấy lại hoàn toàn được vóc sáng sau lần sinh con.

Kỷ lục giảm cân của các ngôi sao

- Kim Kardashian giảm 25kg trong 11 tháng sau sinh để sẵn sàng cho đám cưới.

- Heidi Klum tự tin biểu diễn trên sàn catwalk chỉ 6 tuần sau sinh.

- Mariah Carey cũng tiết lộ bí quyết giảm cân của cô là ăn khoai lang tím, súp lơ và cà rốt.

- Victoria Beckham đã giảm hơn 10kg sau khi sinh bé Harper với chế độ ăn uống hạn chế tinh bột.

- Jessica Simpson đã tăng 22,5kg khi mang thai và cô đã thừa nhận rất khó khăn mới có thể giảm cân.

Theo Thái Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân sau sinh