Xúc động chuyện xuống sắc sau sinh của mẹ sinh ba

Ngày 14/08/2014 16:09 PM (GMT+7)

Tăng hơn 45kg, Ngọc Linh chia sẻ bụng cô như quả bóng sắp vỡ tung, không chỉ nứt rạn mà còn rớm máu.

Mang tam thai, Á hậu Tây Đô tăng 45kg

Thời gian gần đây, cư dân mạng đang xôn xao về những câu chuyện của mẹ xuống sắc sau sinh, chuyện một mẹ Canada gửi thư tới những người đã ghê tởm vết rạn trên bụng cô sau khi sinh 5 đứa con, đến những dòng chia sẻ của bà mẹ Việt đơn thân mất chồng cũng chỉ vì những vết rạn da sau ca sinh nở... Những câu chuyện này dường như đang làm các mẹ, các chị và những người chuẩn bị làm mẹ hoang mang, lo lắng về nhan sắc sau sinh của mình.

Cũng nói về vấn đề này, cách đây ít giờ bà mẹ trẻ Huỳnh Thị Ngọc Linh (đang sinh sống tại Cần Thơ) đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân vô cùng xúc động. Là bà mẹ trẻ sinh năm 1989 nhưng Ngọc Linh đã là mẹ của 4 đứa con. Điều đặc biệt là trong lần mang thai thứ 2, cô mang bầu tam thai. Vì bầu bí đa thai nên Ngọc Linh đã tăng tới 45kg, vì vậy da bụng bị rạn hết cả, thậm chí còn bị rớm máu. Sau sinh gần 2 năm nhưng bà mẹ 8x vẫn chưa lấy lại được hoàn toàn vóc dáng của mình. Tuy nhiên cô vẫn được chồng con hết mực yêu thương. "Mình là đứa rất sợ xấu, nhưng tình huống bắt buộc mình đành phải chịu xấu. Nhưng chưa bao giờ mình thấy ông xã mình lỗi nhịp hay để mình bước đi 1 mình.", Ngọc Linh chia sẻ. Còn đối với con, cô luôn là người mẹ xinh đẹp: "Con gái lớn lúc nào cũng kêu mình bằng mẹ Linh xinh đẹp. Còn 3 đứa nhỏ thì suốt ngày hôn mình, đưa tay lên má mình ngắm mình với một cặp mắt trìu mến... Mình đẹp trong mắt con mình là được rồi."


Những dòng chia sẻ của Ngọc Linh trên trang cá nhân.

Cũng theo Ngọc Linh, người đàn ông muốn bỏ vợ thì họ có trăm ngàn lí do chứ không phải vì vợ sinh xong xấu xí hay như thế nào. Cô cũng khuyên các mẹ hãy nghĩ về con yêu và nghĩ đến bản thân nhiều hơn là lo lắng đến những suy nghĩ của chồng chỉ về vấn đề xuống sắc sau sinh.

Chia sẻ của Ngọc Linh đã nhận được sự quan tâm và đồng cảm của rất nhiều chị em đã, đang và sắp lên chức mẹ.

Xin trích dẫn nguyên văn những dòng chia sẻ xúc động này:

"Mấy hôm nay bạn bè mình chia sẻ rất nhiều về câu chuyện người vợ mất chồng vì xuống sắc sau sinh. Bạn bè mình người có bầu sắp đẻ thì cũng lo lắng, cũng buồn tủi vì không biết có bị đối xử như thế không, đứa chưa lấy chồng thì lại nản, không tin vào tình yêu vĩnh cửu... Muôn vàn tâm sự, mỗi người một suy nghĩ...

Mình cũng chợt giật mình, mình cũng đã sinh, sinh 4 đứa rồi. Con gái đầu sinh ra 3kg7 nhưng mình lại tăng 25kg, ba đứa sau thì tăng những hơn 45kg, bụng mình giãn nở quá mức mình tưởng tượng. Gần 7 tháng không chỉ nứt rạn mà rớm máu toàn cái bụng. Trong đầu mình nhìn cứ tưởng tượng nó như cái bong bóng bị căng quá mức sắp vỡ tung... Trở lại câu chuyện trên, mình nhìn lại mình, xờ đến cái bụng chảy xệ và xấu xí đến mức khó tin... mình thường nói với chồng: "Cái bụng bà xã như mặt con heo nái, nhưng heo nái mặt nó xệ 2 bên và nó còn căng căng, còn bà xã 1 đống bèo nhèo trên cả bèo nhèo nữa."


Hình ảnh Ngọc Linh khi mang bầu 3 thai tháng thứ 7. Lúc này cô đã tăng 45kg.

Sinh xong bệnh hậu cũng nhiều, lên bệnh viện khám, bác sĩ nữ siêu âm còn nói với mình: "Em có định đi thẩm mỹ không? Bụng em là cái bụng xấu nhất mà mấy chục năm nay siêu âm chị mới thấy." Mình không buồn vì câu nói ấy, mình hiểu những gì thật nhất mà chị em phụ nữ thường khuyên nhau. Lần nào ra sân bay, các bạn nữ làm việc ở đó cũng hỏi mình: "Chị ơi, nếu chị có bầu thì chị đi lối này nha chị.", tức nghĩa là các em í nghĩ mình có bầu nên ưu tiên mình đi trước. Đi ra quán ngồi ăn hay đi đâu thì những người ngồi chung bàn đều hỏi: "Con có bầu mấy tháng rồi? Em bé trai hay gái?" mặc dù con mình gần sinh nhật 2 tuổi.

Mình là đứa rất sợ xấu, nhưng tình huống bắt buộc mình đành phải chịu xấu. Nhưng chưa bao giờ mình thấy ông xã mình lỗi nhịp hay để mình bước đi 1 mình. Mình sinh xong đi đâu cũng dẫn mình theo để mình đừng mặc cảm. Nhưng mỗi lần đi mình mất rất nhiều thời gian thử đồ hoặc mình sẽ nịt cái bụng lại, nịt nó thật chặt nhưng mỡ nó cũng lòi ra phía trên. Mình hỏi mình có xấu lắm không? Đi với mình ông xã có mắc cỡ không? Ông xã mình nói: "Nhìn bà xã vậy ông xã thấy thương bà xã nhiều hơn, cái bụng này nuôi dưỡng 4 đứa con xinh xắn của vợ chồng mình mà. Nhiều người chấp nhận xấu hơn như vậy để được như mình mà không được bà xã biết không?"

Nghe thì cũng nửa tin nửa ngờ, vì mình còn thấy chán chường chứ nói chi ông xã mình. Nhưng 2 năm nay lúc nào ông xã mình cũng động viên mình như vậy. Mình rất trân trọng điều đó. Trong điện thoại thì để hình mình và các con làm hình nền. Đi đâu gặp bạn là lấy điện thoại ra khoe vợ con, điện thoại toàn hình mình với các con đầy bộ nhớ. Nhiều lúc mình cũng thấy cảm động và an ủi phần nào. Mình rất yêu quý bản thân mình. Mình có mập thiệt nhưng bước ra đường mình là người mập dễ thương.


Ở tháng thứ 5 thai kỳ, da bụng cô đã bị rạn.

Mình nghĩ người đàn ông muốn bỏ vợ rồi thì họ có trăm ngàn lí do chứ đâu phải vì vợ sinh xong xấu xí hay như thế nào. Nhiều cô rất đẹp nhưng hôn nhân vẫn tan vỡ. Mình là 1 người theo đạo Phật . Mình quan niệm hôn nhân là kết quả của 1 tình yêu. Tình yêu có thể thay đổi nhưng hôn nhân sẽ là vĩnh cửu khi được nuôi dưỡng bằng tình thương, đạo đức và trách nhiệm. Lời hứa trước bàn thờ, trước ông bà tổ tiên khi cưới nhau rất thiêng liêng. Còn các bạn đừng lo sợ khi sinh xong mình xấu chồng sẽ bỏ nữa, nếu mà gặp người chồng như vậy thì "bái bai" luôn cho rồi. Đàn ông có người này người khác, nếu chồng mình không yêu mình thì mình yêu bản thân mình trước vậy. Suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến em bé trong bụng lắm. Mình mang nặng đẻ đau mà tình nghĩa chỉ soi qua cái bụng thì có đáng làm chồng mình không?

Hiện giờ mình cảm thấy hài lòng và tự tin trước mặt 4 đứa con mình. Con gái lớn lúc nào cũng kêu mình bằng mẹ Linh xinh đẹp. Còn 3 đứa nhỏ thì suốt ngày hôn mình, đưa tay lên má mình ngắm mình với một cặp mắt trìu mến... Mình đẹp trong mắt con mình là được rồi."


Ngọc Linh và 4 nhóc con lém lỉnh, đáng yêu.

Theo Thái Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu