2 tháng sau mổ lấy thai, mẹ sụt 18kg rồi qua đời, khám nghiệm tiết lộ lỗi của bác sĩ

Ngày 15/01/2019 14:01 PM (GMT+7)

Sau ca phẫu thuật, bà mẹ vẫn bị đau bụng dữ dội và nhiều lần vào viện điều trị nhưng không khỏi.

Gần đây, một vụ bê bối trong phẫu thuật sản khoa đã gây rúng động truyền thông đất nước Trung Quốc.

Theo Zhihu đưa tin, tháng 6/22018, một nữ bệnh nhân bị thai chết lưu khi bầu gần 7 tháng đã đến bệnh viện tư nhân Panshihua Hongshi để phẫu thuật lấy thai ra. 

Trong quá trình lấy nhau thai ra, huyết áp và nhịp tim bệnh nhân đột ngột giảm mạnh, tử cung có hiện tượng xuất huyết không cầm được nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt bỏ tử cung để đảm bảo tính mạng cho cô. 

Vậy nhưng sau ca phẫu thuật, bệnh nhân vẫn bị đau bụng dữ dội. Cô được chuyển đến bệnh viện Trung ương điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân cơn đau do chấn thương ống dẫn lưu bụng, khi cơ thể phục hồi sẽ tự giảm bớt. Cô nằm viện 1 tháng rồi được về nhà. 

Vậy nhưng suốt 2 tháng tiếp theo, cô gái này vẫn liên tục đau bụng, nôn mửa đến mức sút gần 18kg. Cô 4 lần ra vào bệnh viện, các bác sĩ đều chẩn đoán tắc ruột nhưng không điều trị dứt điểm. Cuối cùng, cô qua đời. Nhưng điều gia đình không ngờ đến là kết quả khám nghiệm tử thi đã tiết lộ sự thật động trời. 

2 thang sau mo lay thai, me sut 18kg roi qua doi, kham nghiem tiet lo loi cua bac si - 1

Bác sĩ phẫu thuật bỏ quên 3 miếng gạc trong bụng bệnh nhân, dẫn đến nhiễm trùng và cô qua đời. (Ảnh minh họa)

Khi mổ khám nghiệm, bác sĩ nhận thấy ruột của bệnh nhân bị dính lại, thành ruột có màu xám và trong khoang bụng có những vật thể lạ màu đen. Kết quả kiểm tra cho thấy vật thể lạ này là 3 miếng băng gạc y tế đã bốc mùi hôi thối.  

Chồng bệnh nhân khẳng định lần cuối cùng cô phẫu thuật chính là lần bỏ thai lưu, cắt tử cung tại bệnh viện Panshihua Hongshi. Điều này đồng nghĩa với việc những miếng gạc này do bác sĩ phẫu thuật bỏ quên. 

Ngày 28/12/2018 vừa qua, sau quá trình điều tra, Ủy ban Kế hoạch Y tế thành phố yêu cầu bệnh viện Panshihua Hongshi bồi thường cho gia đình nữ bệnh nhân quá cố 980.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 tỷ đồng).

Hơn 2 tháng sau sinh thường, mẹ hốt hoảng khi lôi ra từ cơ thể vật thể lạ
Vật thể lạ trôi ra từ trong người sản phụ 2 tháng sau sinh khiến bà mẹ trẻ vô cùng sốc.
Theo Minh An (Dịch từ Zhihu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ