4 việc cần làm để tinh trùng khỏe, nhanh hơn

Ngày 12/07/2015 15:50 PM (GMT+7)

Nam giới thường xuyên vận động sẽ có số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh nhiều hơn 33% so với những người ít vận động.

Theo tiến sĩ Ashok Agarwal (trưởng khoa sản tại Cleveland Clinic), bất cứ thay đổi nhỏ nào trong cuộc sống, sinh hoạt của nam giới đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Vì vậy mà có những người có tinh trùng rất khỏe, có người lại yếu hơn hoặc chất lượng tinh trùng cũng thay đổi theo thời gian khác nhau.

Theo thống kê của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, 15% các cặp đôi gặp vấn đề khó khăn khi thụ thai, trong số đó có ít nhất 1/3 nam giới có số và chất lượng tinh trùng kém. Điều này khẳng định rằng chất lượng tinh trùng nam giới là rất quan trọng trong quá trình thụ thai của phụ nữ.

Tiến sĩ Ashok Agarwal cũng tiết lộ với các cặp đôi 4 việc cần làm trong cuộc sống để cải thiện được chất lượng tinh trùng một cách tốt nhất:

Bổ sung chất chống oxy hóa

Thực tế cho thấy, 90% tinh trùng đều bị biến dạng trong quá trình thâm nhập vào tử cung để gặp gỡ trứng. Khi bị khiếm khuyết này thì cơ hội thụ thai là rất thấp. Để cải thiện vấn đề này, nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa lycopene có nhiều trong những thực phẩm màu đỏ tím như cà chua chín, bí đỏ, nho, việt quất, dưa hấu, ớt chuông…

Theo thống kê của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, 15% các cặp đôi gặp vấn đề khó khăn khi thụ thai, trong số đó có ít nhất 1/3 nam giới có số và chất lượng tinh trùng kém. (ảnh minh họa)

Tập thể thao lành mạnh

Một lần xuất tinh của nam giới có sức khỏe bình thường có thể chứa tới 15-15.000.000 chú tinh trùng. Để tối đa hóa số lượng tinh binh trong một lần xuất tinh, chuyên gia Ashok Agarwal khuyên các ông chồng nên chăm chỉ tập luyện thể thao và lao động thể chất.

Các chuyên gia thuộc đại học Harvard cũng khẳng định, nam giới thường xuyên vận động sẽ có số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh nhiều hơn 33% so với những người ít vận động. Khi nam giới chăm chỉ vận động sẽ giúp đốt cháy chất béo và thúc đẩy testosterone.

Hạn chế dùng điện thoại

Tinh trùng hình thành liên tục trong 12-14 giờ trong khi trứng có cả tháng để chuẩn bị rụng. Vì vậy, lối sống của nam giới từng ngày là vô cùng quan trọng để có được những chú tinh trùng khỏe mạnh. Các chuyên gia thuộc viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ khuyên các anh chồng nên đặt điện thoại xuống bởi chính sóng điện từ từ điện thoại sẽ làm giảm sự vận động của tinh binh.

Tránh sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn giống như chất nhầy trong cổ tử cung phụ nữ có thể giúp tinh trùng dễ dàng di truyển trong ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng. Trong khi chất nhầy trong cổ tử cung vô cùng quan trọng để tinh trùng di chuyển trong ống dẫn trứng thì chất bôi trơn (ngay cả nước bọt) cũng có tác dụng ngược lại và còn ảnh hưởng đến độ trơn nhạy của chất nhầy. Ngoài ra chúng còn làm thay đổi độ pH trong âm đạo phụ nữ và thậm chí chất bôi trơn còn giết chết tinh trùng.

Video được nhiều người xem: Quá trình hình thành và phát triển của thai nhi

Theo Thái Nam ( Menshealth)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai