40 tuổi 35 lần mang thai - Tháng ngày đầy đen tối và nước mắt của bà mẹ xinh đẹp

Ngày 07/11/2018 12:36 PM (GMT+7)

Trong vòng 7 năm, người phụ nữ này đã mang thai tới 35 lần nhưng chỉ sinh được 2 đứa con.

Việc mang thai rồi được làm mẹ là một điều hết sức thiêng liêng và quý báu mà hầu hết chị em phụ nữ đều mong muốn ít nhất một lần được trải qua trong đời. Có những người dễ dàng có thể được tận hưởng cái cảm giác sung sướng, hạnh phúc đó nhưng cũng có nhiều người phải mất một “hành trình” dài mới được “thăng chức”. Câu chuyện của chị Alex Kramer dưới đây không chỉ khiến chúng ta thương cảm mà còn khâm phục trước nghị lực phi thường của 1 người mẹ trên chặng đường “tìm con”.

Alex Kramer, 40 tuổi, là một phát thanh viên truyền hình nổi tiếng đến từ London. Hiện tại Alex đang sống cùng chồng và 2 người con là  Isobella (6 tuổi) và Josh  (4 tuổi). Để sinh ra được 2 đứa trẻ đáng yêu như vậy, Alex đã phải trải qua một chặng đường dài đầy đau đớn – chặng đường mà hiếm có người phụ nữ nào có thể thấu hiểu được.

40 tuổi 35 lần mang thai - Tháng ngày đầy đen tối và nước mắt của bà mẹ xinh đẹp - 1

Alex Kramer, 40 tuổi đã bị sảy thai 35 lần trong suốt 7 năm.

Hành trình có con đầy gian nan và mất mát

Alex gặp vị hôn phu của mình là Scott và bắt đầu mang thai 4 năm sau đó. Cô bị sảy thai lần đầu tiên trong phòng khám của bác sĩ đa khoa. Kể từ sau lần ấy, một quãng thời đen tối, đầy tuyệt vọng bắt đầu đến với người phụ nữ này.

“Tôi vô cùng đau đớn. Trái tim tôi như tan nát khi mất đi đứa con. Và rồi sau đó tôi cố gắng trấn tĩnh bản thân và cùng chồng thử lại một lần nữa. Khi đó tôi không thể biết trước được rằng hành trình làm mẹ của tôi lại gian nan đến vậy”, Alex chia sẻ.

Kể từ đó, Alex bị sảy thai 9 lần trước khi có thể sinh được bé Isobella và sảy thai 5 lần nữa trước khi sinh ra bé Josh. Sau 14 lần sảy thai, Alex đã làm rất nhiều cuộc xét nghiệm, kiểm tra nhưng các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân tại sao cô lại bị sảy thai nhiều đến vậy.

Mong muốn có đứa con thứ 3 vẫn chưa thể thực hiện được

Sau khi sinh hạ thành công 2 bé, Alex thực sự mong muốn có thêm một đứa trẻ nữa trong gia đình. Nhưng một lần nữa lịch sử lại lặp lại. Năm ngoái cô đã đau đớn mất đi cặp song sinh khi còn chưa ra đời và kể từ sau khi sinh bé Josh, cô đã bị sảy thai tới tận… 20 lần.

40 tuổi 35 lần mang thai - Tháng ngày đầy đen tối và nước mắt của bà mẹ xinh đẹp - 2

Alex và con trai.

Vậy là chỉ trong vòng 7 năm, Alex đã sảy thai 35 lần – con số khủng khiếp nhất trong cuộc đời người phụ nữ này. Tuy vậy, Alex Kramer vẫn không chịu bỏ cuộc, cô đang tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

"Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có được 2 đứa trẻ xinh đẹp và tôi cũng biết rằng nhiều người sẽ nghĩ tại sao tôi lại đang phải làm như vậy. Nhưng cũng sẽ có những người thấu hiểu cho nỗi khát khao có thêm con của tôi. Sẽ có những người hiểu được ước mơ được cầm đôi bàn tay nhỏ xíu và hôn lên đôi bàn chân nhỏ, cũng như nỗi đau đớn tột cùng tôi phải chịu mỗi lần sảy thai", Alex tâm sự. 

Alex chia sẻ câu chuyện của mình tới đông đảo mọi người với hy vọng rằng những người phụ nữ đang gặp phải vấn đề này sẽ tìm thấy sự đồng cảm và có can đảm để tìm kiếm sự giúp đỡ.

“Trong suốt 7 năm qua, có những lúc tôi cảm thấy mình thật xấu xa và ích kỉ. Sảy thai vẫn là một chủ đề cấm kị và bạn không hề muốn trải qua cảm giác này một chút nào. Đối với phụ nữ, mỗi lần sảy thai là một lần bạn phải chịu nỗi đau đớn tột cùng nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc.

Xin gửi đến những người phụ nữ phải trải qua điều này, bạn không phải giấu giếm về những gì bạn phải trải qua, đó là hiện thực và cũng là nỗi đau của bạn. Nếu bạn không thể hiểu được những gì ai đó đang phải trải qua hay nghĩ rằng họ đang đối mặt với nó theo cách khác bạn thì cũng không sao cả. Hãy luôn cố gắng sống tốt bụng vì phụ nữ chúng ta phải có lòng từ bi với nhau”, Alex chia sẻ.

Chưa kịp vui mừng vì sắp làm mẹ, Pha Lê đau đớn nhận tin sảy thai sau 1 tuần
Đang nửa đêm, Pha Lê bỗng thấy máu ra ướt chân. Cô lập tức nhập viện nhưng mọi chuyện đã quá trễ.
Theo Thanh Loan (Dịch từ kidspot) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu