8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Ngày 24/02/2016 18:45 PM (GMT+7)

Có những cặp đôi song sinh nhưng lại khác nhau cả ngày, tháng, năm sinh hay anh em sinh đôi cùng lên chức bố trong một ngày... và còn nhiều điều thú vị khác nữa.

1. Cặp sinh đôi chào đời cách nhau 2 phút nhưng khác năm sinh

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 1

Mặc dù cất tiếng khóc chào đời chỉ cách nhau 2 phút nhưng cả cuộc đời 2 bé Jaelyn và Luis sẽ mang 2 ngày sinh và năm sinh khác nhau. Chị Maribel Valencia, 22 tuổi, đã hạ sinh con gái Jaelyn lúc 11 giờ 59 phút trong đêm giao thừa năm 2015 và 2 phút sau đó bé Luis cất tiếng khóc chào đời nhưng đã ở ngày mới, năm mới. Khi chào đời, Jaelyn nặng 2,2kg còn bé Luis nặng 2,4kg.

2. Anh em sinh đôi chào đời khác thập kỷ

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 2

Một cặp song sinh giống hệt nhau về ngoại hình nhưng lại khác ngày sinh, khác cả năm sinh và trong trường hợp này là thậm chí còn khác cả… thập kỷ. Đó là trường hợp những em bé của hai vợ chồng Juan Velasco và Margrita Robles tại Tampa Bay, Mỹ. Hai em bé sinh đôi của vợ chồng Velasco sinh ra ở hai thập kỷ khác nhau. Một bé sinh vào đêm 31/12/2009 và bé thứ hai sinh đúng đầu ngày 1/1/2010. 

Trong ca sinh mổ, khi bác sĩ Cathy Lynch của bệnh viện đa khoa Tampa đón em bé đầu tiên chào đời khoảng 1 phút trước khi giao thừa đến có hỏi cặp vợ chồng có muốn 2 em bé sinh khác ngày, khác năm và khác thập kỷ không? Cặp đôi tỏ ra rất thích thú và bác sĩ đã chờ đợi thêm 30 giây sau giao thừa mới đưa bé thứ 2 ra khỏi bụng mẹ. Vì vậy, bé Stefano đã trở thành em bé sinh cuối cùng vào năm 2009, còn Marcello trở thành trẻ sơ sinh đầu tiên năm 2010 tại bệnh viện năm đó.

3. Cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 3

Khi Maria Jones-Elliott bế hai em bé sinh đôi, cô luôn nói đây là một phép màu. Cặp song sinh Amy và Katie ra đời cách nhau 87 ngày. Maria sinh bé Amy sớm 4 tháng so với dự kiến. Và phải 3 tháng sau, cô mới sinh bé Katie. Hiện cặp đôi Amy – Katie đang nắm giữ kỷ lục “cặp song sinh ra đời cách nhau khoảng thời gian lâu nhất thế giới”. Kỷ lục trước đó là 84 ngày.

4.  Cặp song sinh lên chức bố cùng một ngày, tại cùng một bệnh viện

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 4

Có rất nhiều điều trùng hợp giữa các cặp song sinh mà khoa học cũng không thể giải thích được và đây là một trường hợp đặc biệt như thế. Cặp anh em song sinh Jeromme và Jarrell Spence, 21 tuổi đã nằm trong số những cặp song sinh đặc biệt khi cùng được lên chức bố trong một ngày và tại cùng một bệnh viện.

Trước đó, hai anh em này cho biết vợ của họ có ngày dự sinh giống nhau tuy nhiên họ không bao giờ nghĩ thực tế lại diễn ra đúng như vậy bởi chỉ có 5% trẻ sơ sinh trên toàn thế giới chào đời đúng ngày dự sinh.

5. Cặp song sinh nặng cân nhất chào đời bằng phương pháp đẻ thường tại Anh

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 5

Trong thời gian mang bầu, mẹ Susan Hughes luôn có ý nghĩ mình sẽ sinh mổ. Tuy nhiên đến ngày sinh nở, chị lại đón 2 con bằng phương pháp đẻ thường, nhưng điều đáng nói hơn cả 2 bé lại có cân nặng “khổng lồ”, bé Thomas nặng tới 4,8kg và bé Grace nặng 4,1kg. Hai em bé này sau đó đã được xác nhận là cặp song sinh có cân nặng lớn nhất nước Anh chào đời bằng phương pháp tự nhiên.  

6. Năm năm, mẹ sinh liền 3 cặp song sinh

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 6

Cặp đôi Andrea và Mark Rivas đã khá vất vả trong thời gian dài để có gắng có con, vì vậy đến năm 2012, họ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và đón chào cặp song sinh Conor và Avery.

Trong thời gian chữa trị hiếm muộn, cặp vợ chồng đã quen biết và kết thân với cặp đôi Sandi và Philip Palmisano. Vì cặp đôi này không thể có con nên Andrea đã quyết định mang thai hộ và 2 bé Emma Lee và Grayson được sinh ra vào đầu năm 2014.

Chỉ vài tháng sau ca sinh nở lần 2 này, chị Andrea bất ngờ thụ thai tự nhiên và lần này lại là một cặp song thai. Hai bé Leah và Elyse đã chào đời hồi giữa năm 2015 vừa qua với sức khỏe hoàn toàn ổn định.

7. Chị em sinh đôi lấy hai anh em, sinh con cùng ngày

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 7

Cặp chị em song sinh 18 tuổi người Brazil gặp hai anh em ruột cùng một tháng vào 4 năm trước. Họ đã trở thành chị em dâu khi kết hôn với hai anh em và sau đó lại cùng mang bầu và cùng sinh con hôm 7/12 vừa qua.

Hiện tại, cả 2 gia đình đều rất hạnh phúc khi có thể chia sẻ những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh cùng nhau.

8. Hai bé sinh cùng một ngày nhưng lại không phải cặp song sinh

8 câu chuyện sinh đôi khiến cả thế giới ngỡ ngàng - 8

Sau 3 năm không có con, cặp đôi Todd và Julia Grovenburg đã định nhận con nuôi. Tuy nhiên, tháng 7/2009, Julia đã mang thai. Nhưng chỉ hai tuần sau đó, Julia lại mang thai em bé thứ hai. Tin tức này ngay lập tức gây chấn động thế giới. Trước đó, trong lịch sử chỉ có 10 trường hợp mang “siêu thai”, tức là mang thai tiếp khi đang mang thai. Hai em bé được thụ thai trong những thời điểm khác nhau nhưng sẽ được sinh ra trong một ngày.

Về mặt y học, đây không phải là trường hợp sinh đôi. Nhưng thực tế, mọi người vẫn coi đây là cặp đôi song sinh đặc biệt.

Theo Nguyệt Minh (Theo Oddee) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu