Những người đàn ông cho con bú kỳ lạ trong lịch sử

Ngày 28/12/2015 15:12 PM (GMT+7)

Trong lịch sử y học, kỳ tích này đã từng vài lần diễn ra ở những người đàn ông “chuẩn men” 100%.

Không qua chuyển giới hay gặp bất cứ vấn đề nào về giới tính, vậy nhưng những người đàn ông này vẫn có sữa cho con bú. Đây tưởng như là chuyện trái ngược khoa học nhưng thực tế trong lịch sử, kỳ tích này cũng đã từng diễn ra, không chỉ một lần.

Bỗng dưng có sữa sau khi vợ chết, con không chịu uống sữa bột

Năm 2002, một người đàn ông Sri Lanka tên là B. Wijeratne mất đi người vợ của mình ngay sau khi vừa sinh đứa con thứ hai. Khi đó bé Nisansala, con gái đầu ảnh anh B. Wijeratne mới chỉ 18 tháng tuổi và vẫn còn đang bú mẹ.

B. Wijeratne đã tìm mọi cách để pha sữa bột cho con uống nhưng con gái của anh nhất định không chịu uống sữa bột. Nhìn con gái khóc ngằn ngặt trong cơn đói, B. Wijeratne đã quá bối rối và đành bế con vào lòng, cho bé nhai tạm ngực của mình để giúp con quên đi cơn đói.

Lúc đầu, con gái anh B. Wijeratne không chịu bú, cứ ngậm rồi bỏ ra, khóc quấy. Tuy nhiên dần dần, cô bé bắt đầu quen với bầu ngực cha. Không lâu sau một thời gian liên tục cho con bú, bất ngờ, ngực anh B. Wijeratne đã chảy ra sữa, giống hệt sữa mẹ vẫn có ở ngực phụ nữ.  Câu chuyện của anh B. Wijeratne ngay lập tức thu hút các nhà khoa học tiến hành tìm hiểu. Họ chứng thực rằng, cơ thể anh B. Wijeratne đã tự tiết sữa giống như sữa mẹ.

Những người đàn ông cho con bú kỳ lạ trong lịch sử - 1
Trường hợp người đàn ông nuôi con bằng sữa cha được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử y khoa chính là anh B.Wijeratne ở Sri Lanka. 

Ngực tiết ra sữa sau một vụ ám sát

Trong tài liệu có tên “Những trường hợp bất thường và kỳ lạ của y học” được xuất bản vào năm 1896 của hai tác giả George Gould và Walter Pyle, có một trường hợp người đàn ông xuất hiện sữa mẹ cũng được ghi chép lại.

Theo đó, đây là một người đàn ông sống ở Scotland. Sau khi vợ bị sát hại trong một vụ án, quá đau đớn, anh đã ôm chặt cậu con trai nhỏ vào lòng. Điều bất ngờ đã xảy ra khi sau giây phút xúc động ấy, ngực của anh đã tiết ra sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa cha nhờ kiên trì kích sữa

Với mong muốn được trải nghiệm cảm giác cho con bú, Michael Thomsen, một nhà văn Mỹ đã quyết định thực hiện kế hoạch táo bạo này. Anh chia sẻ trong cuốn sách của mình là muốn được giúp đỡ vợ trong việc cho con bú đồng thời chia sẻ những giây phút thiêng liêng khi con nhận dòng sữa ngọt từ mẹ.

Nghĩ là làm, Michael Thomsen đã sử dụng dụng cụ dành cho những người phụ nữ chậm có sữa để kích thích sữa về. Mỗi ngày, Michael Thomsen kiên trì thực hiện từ 2 – 3 giờ. Hành động kỳ quặc của Michael Thomsen đã gặp phải không ít sự phản đối cũng như chế giễu của mọi người.

Đa phần, tất cả đều nhận định đây là hành động kì dị, điên cuồng và đầy hoang tưởng. Song, thực tế lại chứng minh điều khác. Sau ba tháng kiên trì, Michael Thomsen đã có những “dòng sữa” đầu tiên chạy về. Một bộ phim tài liệu sau đó nhanh chóng được quay để tái hiện lại quá trình đầy độc đáo với ý tưởng táo bạo này. Michael Thomsen cũng cho ra những cuốn sách kể lại quá trình thử nghiệm sữa cha của bản thân.

Bộ tộc người lùn Aka nuôi con bằng sữa cha

Những người đàn ông cho con bú kỳ lạ trong lịch sử - 2
Tất cả đàn ông trong bộ tộc Aka đều cho con bú sữa cha

Ở vùng Trung Phi có một bộ tộc kỳ lạ với dân số khoảng 20.000 người sinh sống. Trong tập quán của người Aka, phụ nữ trong gia đình sẽ là người đảm nhiệm các việc nặng như săn bắn, hái lượm còn người đàn ông sẽ ở nhà chăm sóc gia đình và con cái.

Khi nghiên cứu lối sống của bộ tộc này, các nhà khoa học kinh ngạc phát hiện ra những người đàn ông ở đây thậm chí còn cho con bú bằng vú và sữa của mình.

Kết quả tiến hành nghiên cứu mẫu máu của người đàn ông Aka cho thấy nồng độ prolactine (giúp sản xuất sữa) trong máu của họ rất cao trong khi testosterone (vốn giúp tăng cường bắp thịt của cơ thể nam giới) thì lại thấp đi rất nhiều.

Trong lịch sử, những câu chuyện người đàn ông cho con bú sữa cha còn bao gồm cả một thuỷ thủ ôm con vào ngực cho bú để vỗ về và bắt đầu sản xuất sữa hay một nông dân Nam Mỹ đã duy trì nuôi con bằng sữa của mình trong khi người vợ bị bệnh nặng…Đây là những kỳ tích cực kỳ hiếm hoi nhưng đã thực sự xảy ra. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu