8 câu chuyện sinh nở sốc – độc – lạ nhất năm

Ngày 20/12/2014 00:08 AM (GMT+7)

Mẹ và con gái sinh con cùng ngày, mẹ đẻ thường khi mang thai ba, 21 tuổi hai lần mang song thai... là những câu chuyện sinh nở độc nhất năm 2014.

Sinh ra một đứa con đã là điều tuyệt diệu nhưng những câu chuyện sinh nở dưới đây sẽ khiến bạn “mắt chữ O, mồm chữ A” vì độ sốc – độc – lạ. Chúng được trang web nổi tiếng của Anh Babycenter bình chọn là những câu chuyện sinh nở độc đáo nhất năm 2014.

Con gái 9 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Mẹ Monique Meza ở Chicago (Mỹ) đã đau đẻ tại nhà sớm hơn dự kiến 2 tuần và khi đó không có bất cứ ai là y bác sĩ hay nữ hộ sinh bên cạnh. Duy nhất người ở bên bà mẹ này là cô con gái 9 tuổi. Những tưởng cô bé sẽ sợ đến phát khóc nhưng không, em bé 9 tuổi khi nhìn thấy dây rốn của em mình đã tự cắt dâ y rốn và làm theo những gì mà cô bé nhớ được trong một chương trình đã từng xem.

Mẹ 21 tuổi 2 lần mang thai đôi

Bà mẹ người Anh Annie Gladstone đã lập kỷ lục trở thành người phụ nữ trẻ nhất 2 lần mang thai đôi. Điều đặc biệt là cả hai lần này cô đều thụ thai tự nhiên. Được biệt tỷ lệ này là rất hiếm, chỉ chiếm 1/7000.000 ca.

Người chồng khóc, ôm bác sĩ đỡ đẻ cho vợ mình

Hình ảnh ngọt ngào nhất năm về chuyện sinh nở được chọn lựa trong năm 2014 là bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Sarah Ledford khi một người bố đã khóc và ôm chặt lấy vị bác sĩ vừa mổ đẻ thành công cho vợ mình. Hai vợ chồng Andrew đã từng có một đứa con bị qua đời nên họ trân trọng vô cùng khoảnh khác đứa con thứ 2 Klayton ra đời bằng phương pháp đẻ mổ.

Mẹ bị tai nạn vẫn cố sinh con

Ngày 15/10 vừa qua, Jenny Quiles đã bị hôn mê nặng sau một vụ tai nạn giao thông và bị một chiếc xe tải kéo lê trên đường. Khi đó cô đang mang thai 33 tuần. Những tưởng cô và đứa trẻ trong bụng sẽ không thể sống sót nhưng 2 tuần sau đó, Jenny chợt tỉnh táo hơn và đã hạ sinh con đầu lòng bằng phương pháp đẻ mổ.

Mẹ và con gái sinh con cùng ngày

Heather Penticoff, 40 tuổi và con gái Destinee Martin 20 tuổi của cô không chỉ phát hiện có thai cùng một ngày mà họ đã chào đón em bé cùng ngày, cùng tháng, chỉ cách nhau vài giờ. “Chắc chắn không ai có thể cố gắng để làm được điều này. Mẹ con tôi thật sự may mắn.”, cô Heather Penticoff nói về sự trùng hợp đặc biệt này.

Mang thai 3 sau 7 lần sảy thai

Một câu chuyện sinh nở kỳ lạ nữa là người mẹ có nickname KodiakBear những tưởng đã không thể có con sau 7 lần sảy thai lại có thể mang thai và đặc biệt mang 3 thai. Không chỉ có thể, cô còn không cần đẻ mổ mà cả 3 bé chào đời bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên.

9 tháng có 5 con

Cặp đôi Sarah và Andy Justice đã từng nghĩ mình bị vô sinh sau nhiều năm cố gắng thụ thai không thành. Tuy nhiên, vì chi phí cho phương pháp thụ tinh ống nghiệm quá cao nên họ đã chọn cách mang thai hộ. Điều đặc biệt là người mang thai hộ lại có bầu 3 thai. Tuy nhiên, tin vui này không sốc bằng việc chỉ 8 tháng sau đó, Sarah đã thụ thai đôi. Và thật bất ngờ, chỉ trong vòng 9 tháng, họ đã có tới 5 đứa con.

Chồng tự đỡ đẻ cho vợ

Nam diễn viên James Van Der Beek đã có bàn tay vàng khi tự tay đỡ đẻ cho vợ mình mà không cần sự trợ giúp của bất cứ ai. Hai vợ chồng anh đã chọn cách sinh thường tại nhà. Vào thời điểm vợ đau đẻ, nữ hộ sinh và người thân đều không có mặt. Vậy là bất đắc dĩ anh đã tự tay đỡ đẻ cho chính vợ mình. Ca sinh nở may mắn diễn ra thành công.

Theo Thái Nam/ Babycenter (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu