9 tháng mang bầu khó nhọc chỉ ăn và nằm để giữ con của mẹ song thai

Ngày 14/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Không chỉ vất vả trong hành trình tìm con, 9 tháng mang bầu với chị T. Linh cũng vô cùng gian nan khiến chị phải bỏ hết công việc, chỉ nằm ở nhà dưỡng thai.

Chia sẻ về hành trình tìm con của hai vợ chồng, chị Linh (sinh sống tại Hà Nội) cho biết anh chị kết hôn từ năm 2011. Sau 1 năm “thả” tự nhiên mà không có kết quả, vợ chồng chị bắt đầu lo lắng và quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân. 

Chị cho biết ban đầu chị theo Đông y, được lương y chẩn đoán bị lạnh tử cung và cho thuốc về nhà uống. Chị theo 1 năm nhưng không có kết quả. Không nản lòng, đến năm thứ 3, cứ ai mách ở đâu có thầy hay, bác sĩ giỏi là anh chị lại không quản ngại đường xá xa xôi đi lấy thuốc, khám bệnh nhưng vẫn không ăn thua.

9 tháng mang bầu khó nhọc chỉ ăn và nằm để giữ con của mẹ song thai - 1

Phải mất gần 5 năm cố gắng, chị Linh mới có được cặp song thai. (ảnh minh họa)

Sau đó, chị lại theo khám một bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khám và chụp tử cung, buồng trứng, bác sĩ kết luận chị bị ứ dịch 2 bên vòi trứng. Chị được bác sĩ điều trị bằng phương pháp bơm thông và ngay tháng sau chị có bầu nhưng lại là mang thai ngoài tử cung. Thời điểm đó chị đã phải cắt bỏ một bên vòi trứng.

9 tháng mang bầu khó nhọc chỉ ăn và nằm để giữ con của mẹ song thai - 2

=> XEM THÊM: 18 năm chữa vô sinh trong nước mắt của ông bố Thái Nguyên

“Sang năm thứ 4, mình có đọc trên internet thông tin nhiều mẹ chia sẻ là bệnh viện Bưu Điện đã có rất nhiều ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thành công. Vậy là vợ chồng mình quyết đi làm IVF tại đây.”, chị Linh chia sẻ.

Khi đến bệnh viện Bưu Điện, chị Linh được bác sĩ khuyên nên đi kẹp nốt vòi trứng còn lại để tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công cao hơn và chị đã làm theo lời bác sĩ.

Lần này, chị chọc được 21 trứng và tạo được 9 phôi. “Vào tháng 4 năm ngoái. Mình chuyển phôi và may mắn đã thụ thai ngay từ lần đầu.”, chị Linh hạnh phúc kể lại.

Không chỉ khó khăn trong hành trình tìm con, khi đã có bé rồi thì những tháng ngày mang thai của chị cũng vô cùng vất vả. Chị kể: “Khi có bầu mình nghỉ làm hẳn ở nhà, chỉ ăn rồi nằm và không làm bất cứ việc gì. Mình ốm nghén kinh khủng đến nỗi không ăn được bất cứ thứ gì, nước uống cũng nôn và phải truyền nước. Đến tuần thứ 8, mình bị ra máu và bóc tách 70% những tưởng nguy cơ xấu đã xảy ra nhưng may mắn 2 con không sao.”

Nói về những ngày mang bầu, chị Linh cho biết đó thực sự là những ngày tháng vô cùng vất vả nhưng may mắn chị có người chồng vô cùng tâm lý, tận tâm chăm sóc, động viên vợ và bố mẹ chồng cũng rất tốt, đỡ đần chị nhiều việc.

9 tháng mang bầu khó nhọc chỉ ăn và nằm để giữ con của mẹ song thai - 3

Quá trình giữ thai của bà mẹ trẻ cũng vô cùng gian nan. May mắn 2 con chào đời an toàn, khỏe mạnh. (ảnh minh họa)

Nói về ca sinh mổ đón cặp song sinh chào đời, chị Linh cho biết đến ngày sinh nở khó khăn vẫn chưa hết khi các con chào đời quá nhỏ nên phải đưa đến phòng cấp cứu và chị không được nhìn thấy 2 con. Đến tận đêm hôm đó, chị mới được đón bé lớn về phòng. “Nhìn thấy con lần đầu cảm giác thật hạnh phúc, bao nhiêu cố gắng, mệt mỏi đều tan biến hết.”

Chị cũng cho biết dù sinh ra khá bé nhưng trộm vía 2 con phát triển rất tốt, khỏe mạnh dù chị không đủ sữa cho các con ti và phải ăn thêm sữa ngoài.

Hiện tại các con nhà chị Linh đã được hơn 1 tháng tuổi. Việc chăm 2 con nhỏ cùng lúc khá vất vả nhưng chị nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ lớn từ 2 bên nội ngoại và chồng.

Nói thêm về hành trình chữa trị hiếm muộn 5 năm để có được cặp song sinh, chị Linh cho biết phải nói rằng chữa trị hiếm muộn rất tốn tiền của, công sức, thời gian và chịu rất nhiều đau đớn nhưng cuối cùng thì con yêu cũng đến, đó là món quà giá trị hơn cả. Chị cũng hy vọng các mẹ hiếm muộn sớm đón được con yêu như vợ chồng chị. 

=> XEM NGAY: Chế độ thai sản mới nhất cho phụ nữ sinh con năm 2017 tại đây

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu