Mang thai không một lần siêu âm, mẹ nghèo sợ run người khi nhìn 2 con gái ra đời

Ngày 21/01/2019 09:18 AM (GMT+7)

Khi mang thai, rất nhiều người cho rằng bà mẹ trẻ mang song thai hoặc đa thai nhưng cô không tin.

Xem thêm videoMẹ bầu mắc những lỗi này, con sinh ra dễ mang dị tật

Bà mẹ 31 tuổi Rubilyn Guinto (sinh sống tại Philippines) đang lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để cứu 2 con gái song sinh của cô bị dính liền phần bụng ngay từ khi chào đời.

Chia sẻ về thời gian mang thai của mình, Rubilyn Guinto cho biết khi bụng bầu lớn dần ở những tháng cuối, rất nhiều người khi nhìn thấy cô đã cho rằng cô đang mang song thai hoặc đa thai vì bụng bầu rất lớn. Tuy nhiên cô lại không nghĩ như vậy bởi gia đình cô chưa từng có ai có tiền sử sinh đôi, đa thai cả.

mang thai khong mot lan sieu am, me ngheo so run nguoi khi nhin 2 con gai ra doi - 1

Rubilyn Guinto không biết mình mang thai đôi suốt 9 tháng mang bầu.

Trong suốt thời gian mang bầu, Rubilyn Guinto cũng không hề đi khám thai dù được rất nhiều người khuyên cần khám thai cẩn thận. “Tôi không có tiền để đi đến các cơ sở khám thai như những bà mẹ khác và tôi cũng không biết rằng thai kỳ của mình có biến chứng gì không”, bà mẹ 2 con nói.

Vào ngày sinh nở, bà mẹ này đã cố gắng sinh thường nhưng vì cơn đau quá dữ dội đến mức cô không thể chịu đựng được. Vì vậy, Rubilyn Guinto đã phải đến bệnh viện và ca sinh mổ đã diễn ra.

mang thai khong mot lan sieu am, me ngheo so run nguoi khi nhin 2 con gai ra doi - 2

Khi bác sĩ thông báo về tình trạng dính liền của 2 con gái, chị đã vô cùng bàng hoàng, thậm chí là sợ hãi vì Rubilyn chưa bao giờ nghĩ các con trong bụng lại rơi vào tình trạng sức khỏe như thế.

Khi vừa nhìn thấy các con, tôi đã rất vui mừng vì cả 2 con đều rất đẹp. Nhưng khi nhìn đến phần bụng dính liền của chúng, tôi lại sợ hãi, sợ các con sẽ không thể sống được”.

Các bác sĩ cho biết, 2 con của Rubilyn hoàn toàn có thể tách rời được do chúng tách nhau gần như toàn bộ cơ thể, chỉ dính phần bụng và các cơ quan nội tạng cũng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, có một vướng mắc là phần gan của 2 em bé nằm ở vị trí hơi khó để phẫu thuật.

mang thai khong mot lan sieu am, me ngheo so run nguoi khi nhin 2 con gai ra doi - 3

Cô đang kêu gọi sự tài trợ để có tiền phẫu thuật cho 2 con.

Hiện tại, cặp vợ chồng này đang lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để có tiền phẫu thuật cho 2 con gái. “Vợ chồng tôi đang cố gắng hết sức để làm việc. Hàng xóm cũng quyên góp cho chúng tôi. Dù chi phí cho ca phẫu thuật rất lớn nhưng vì 2 con, tôi sẽ cố gắng làm đủ mọi cách.”

Mổ đẻ cho mẹ Nghệ An sinh đôi, bác sĩ kêu trời khi nhìn vào bên trong bụng sản phụ
Sau khi nhấc 2 bé ra khỏi bụng mẹ xong xuôi, bác sĩ đang chuẩn bị lấy nhau thai ra thì phát hiện điều bất ngờ.

Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai