Ca sinh đôi "nhớ đời" của mẹ Nghệ An, thuốc tê chưa kịp ngấm bác sĩ đã "hạ dao" mổ

Ngày 31/10/2018 09:20 AM (GMT+7)

Vừa tiêm xong mũi gây tê tủy sống, bác sĩ đã rạch ngay một đường khiến chị Huyền đau điếng người hét lên. Lúc này bác sĩ mới hỏi chị "Đã thấy tê chân chưa?"

Mang thai, sinh con luôn là hành trình tuyệt diệu và ngập tràn hạnh phúc với mỗi bà mẹ. Vậy nhưng phía sau đó cũng có không ít khó khăn mà chắc chắn chỉ ai đã trải qua mới hiểu.

Sau 9 tháng 10 ngày thai nghén vất vả, mẹ lại bước vào ca vượt cạn đầy đớn đau dù sinh thường hay sinh mổ. Như chị Trần Thanh Huyền (25 tuổi, hiện đang sống tại Nghệ An), đã hơn 2 tháng trôi qua từ ngày 2 con gái chào đời, chị vẫn ám ảnh mãi ca mổ sinh đôi khiến chị run rẩy, thề không bao giờ đẻ nữa. 

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 1

Chị Huyền bên 2 con gái sinh đôi.

Mang thai đôi ăn gì nôn nấy, người "gầy rộc" vì nghén 

Sau khi kết hôn không bao lâu thì chị Huyền đã phát hiện mang bầu. Lần đầu siêu âm, bác sĩ nhận định chị mang thai đơn nhưng đến lần thứ 2 thì bác sĩ thông báo chị đang bầu đôi. Tin tức đó khiến cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc. 

"Nghe kết quả từ bác sĩ mà hai vợ chồng vừa vui vừa xúc động. Mình hạnh phúc đến rơi nước mắt", chị Huyền kể lại. 

Tuy nhiên bên cạnh niềm hạnh phúc đó, thai kỳ với hai bé trong bụng cũng "hành" chị Huyền không ít. Giai đoạn đầu thai kỳ, chị nghén rất nặng, ngửi mùi gì hơi nồng một chút là nôn thốc nôn tháo đến xanh xao mặt mũi. 

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 2

Mang thai đôi, chị Huyền gặp khá nhiều khó khăn, vất vả.

Cả 5 tháng đầu thai kỳ, chị Huyền không ăn uống được nhiều, không làm được việc gì và cũng chẳng tăng cân, người ngày càng gầy rộc đi. Sang đến tháng thứ 6, thứ 7 chị mới thấy đỡ nghén và thoải mái hơn. 

Tuy nhiên, bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, chị lại phải đối mặt với những vấn đề khác. Chị kể lại: "Sang tháng thứ 8, mình bắt đầu cảm thấy đau khắp người, nhất là đau lưng. Chân bị phù nề, sưng to, nhấc nặng như tảng đá, lúc nào cũng cảm thấy khó thở.

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 3

Bàn chân sưng phù của chị Huyền trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Đặc biệt là hai bé trong bụng mẹ lại rất nghịch, buổi ngày ít đạp nhưng đến đêm là không cho mẹ ngủ, cứ huỳnh huỵch trong bụng. Trong tháng thứ 8, mình sơ ý cũng bị ngã hai lần, may mắn là đi khám bác sĩ bảo không sao". 

Ca sinh mổ ám ảnh vì thuốc tê chưa ngấm, bác sĩ đã rạch

Hành trình mang thai đã vất vả, ngày đi sinh của chị Huyền cũng thót tim không kém. 

"Khi 2 bé được 36 tuần, đêm nằm ngủ, mình cứ thấy nước ri rỉ chảy ra một ít nhưng tưởng nhầm là rò tiểu. Buổi trưa hôm sau ngủ dậy, mình đi vệ sinh thấy có một ít máu tươi, vội vàng hỏi cô em chồng (đã sinh 2 bé, có kinh nghiệm hơn). Nhận được lời khuyên bảo đi trạm xá khám ngay, mình liền mặc quần áo vào và chuẩn bị đi. Nào ngờ đúng lúc ấy mưa to như trút nước, mình đành làm liều ở nhà, trong lòng cầu khẩn trời đất mong cho qua đêm nay không bị đau bụng". 

Sáng hôm sau, chị Huyền lập tức vào bệnh viện huyện thăm khám, định nhập viện. Nhưng bác sĩ lại thông báo tình hình thai non, bị rỉ ối nên chị phải xuống bệnh viện tỉnh gấp. Nghe tin ấy mà chị Huyền khóc ròng vì lo lắng. Hai vợ chồng bắt taxi xuống viện tỉnh, làm xong mọi thủ tục, 3h30 phút chiều là chị nằm trên bàn mổ, chuẩn bị sinh.

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 4

Ca sinh đau điếng người khiến chị Huyền vẫn còn ám ảnh đến bây giờ.

Vậy nhưng ca sinh của chị còn đầy bất ngờ. "Lúc đó mình sợ lắm, vì không nghĩ mình phải mổ đâu. Nhưng sự việc đã rồi, đành phải chấp nhận. Bác sĩ tiêm mũi thuốc gây tê tủy sống, che rèm lại. Mình còn chưa định hình nổi, chưa chuẩn bị tâm lý xong xuôi thì bỗng nhiên bị rạch ngang một phát đau điếng người. Mình hét lên sao đau thế, bác sĩ mới vội vàng hỏi lại đã thấy tê chân chưa. Hóa ra thuốc chưa ngấm vào người, mình đã bị rạch", bà mẹ trẻ nhớ lại. 

Một lát sau, chị Thanh Huyền mới thấy từ từ tê chân và mắt nhắm lại không mở ra được nữa, cứ thế lịm dần đi. Trong cơn mê man, chị chỉ nghe tiếng dao kéo leng keng bên tai.

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 5

Hai bé Bảo Anh và Bảo An chào đời ở tuần 36, nặng lần lượt 2,4kg và 2,2kg.

"Một lát sau, chị y tá vỗ vào vai mình, bảo: "Hai bé đây em nhé!". Mình chỉ thấy loáng thoáng hai con xong lại lịm đi. Mổ xong, mình được chuyển ra phòng hồi sức nằm 3 tiếng sau mới về phòng gặp con. Nhìn hai con khóc, mình cũng khóc luôn. Cảm xúc thật lẫn lộn", chị Huyền kể tiếp. 

Sau sinh 8 tiếng, chị Huyền mới được ăn cháo. Chị chia sẻ lúc đó đòi cồn cào ruột gan đến mức tưởng như ăn được một lúc 5 bát phở. Đến ngày thứ 2, khi thuốc giảm đau tan hết cũng là lúc chị run rẩy vì đau vết mổ. Nhìn trong phòng, ai cũng nhăn mặt da vàng vì vừa thiếu máu vừa nhăn nhó.

ca sinh doi "nho doi" cua me nghe an, thuoc te chua kip ngam bac si da "ha dao" mo - 6

Nhìn 2 con đáng yêu, khỏe mạnh, chị Huyền cảm thấy thai kỳ vất vả hay ca sinh đau đớn đều hoàn toàn đáng giá.

Đó cũng là lúc chị Huyền thầm thề trong lòng rằng sẽ không bao giờ đẻ nữa vì quá đau. Vậy nhưng giờ đây, khi nhìn 2 con gái đáng yêu, khỏe mạnh lớn lên từng ngày, chị lại cảm thấy những cơn đau mình từng chịu đựng đều đáng giá. 

Sau sinh 2 giờ, mẹ đòi đi vệ sinh, bác sĩ khám rồi hô lớn: Cấp cứu nhanh còn kịp
Nhờ các bác sĩ cấp cứu kịp thời, bà mẹ trẻ đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau sinh.
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Minh An - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ