9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh

Ngày 10/09/2015 10:10 AM (GMT+7)

Sau hai lần chửa đẻ da bụng chảy nhão, Anh Loan được chồng ủng hộ tuyệt đối khi làm phẫu thuật thẩm mỹ chỉ sau sinh 5 tháng.

Nhìn vóc dáng thon gọn, vòng eo quyến rũ cùng làn da trắng sứ, ít ai biết cô gái sinh năm 1990 Nguyễn Anh Loan (Quận 3, TP.HCM) đã sớm làm mẹ của hai đứa trẻ. Con trai lớn của Anh Loan hiện nay đã được 5 tuổi, con trai nhỏ, bé Minh An - từng gây sốt cộng đồng mạng với đoạn clip massage mặt cực đáng yêu - hiện mới 8 tháng tuổi.

Nhớ lại thai kỳ của mình, Anh Loan cho biết, cô từng bị thừa cân, xổ bụng, da cơ thể chùng nhão và da mặt thì bị rất nhiều mụn do thay đổi nội tiết tố sau sinh. Tuy nhiên, với quyết tâm trở nên xinh đẹp và thay đổi bản thân, Anh Loan đã kiên trì áp dụng rất nhiều phương pháp làm đẹp sau sinh theo kinh nghiệm dân gian và thậm chí là nhờ cả đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ ngoài quyến rũ như hiện tại.

Bà mẹ 9x hai con chia sẻ về hành trình "lột xác" của mình với mong muốn nhiều chị em phụ nữ sẽ có thêm kinh nghiệm và quyết tâm để làm đẹp sau sinh.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 1
Với quyết tâm trở nên xinh đẹp và thay đổi bản thân, Anh Loan đã kiên trì áp dụng rất nhiều phương pháp làm đẹp sau sinh theo kinh nghiệm dân gian và thậm chí là nhờ cả đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ ngoài quyến rũ như hiện tại.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 2
Khi mang bầu, Anh Loan tăng 26kg. Sau sinh, vùng bụng bị chùng và chảy xệ (ảnh trái). Hiện tại, khuôn bụng của cô đã săn chắc, vòng eo nhỏ lại (ảnh phải).

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 3
Da mặt của Anh Loan cũng từng bị "tàn phá" bởi thay đổi nội tiết tố.

Chế độ ăn uống chỉ rau luộc và ức gà sau sinh để ép cân

Hai lần mang thai, sự thay đổi của cơ thể như cân nặng khi mang thai, thời gian về lại vóc dáng cũ, làn da....của chị có khác nhau?

Hai lần mang thai tôi có nhiều trải nghiệm khác nhau. Lần đầu tôi bị nghén suốt thai kỳ, thường xuyên nôn ói và phải nằm trên giường suốt.  Lần thứ hai thì có đỡ hơn. Tuy nhiên cả hai lần mang bầu, tôi đều lên những 26kg, lúc lên bàn đẻ là tròn 72kg, lại thêm thay đổi nội tiết tố khiến người tôi bị mụn từ mặt đến cả thân thể. Sau khi sinh khoảng 3-4 tháng, tôi phục hồi được da mặt như cũ. Cơ thể thì mất 5-6 tháng là về số cân cũ. Nhưng quả thật để có được vòng eo thực sự săn chắc thì phải mất hơn một năm.

Mới sinh con xong 7 tháng, chị đã về lại số cân cũ. Chị làm thế nào vậy?

Tôi sinh mổ cả 2 lần, lại không được may mắn có sữa cho con. Vì không cho con bú nên ra tháng là tôi ăn kiêng luôn. Chế độ ăn của tôi khi ấy rất nghiêm ngặt:

Mỗi ngày tôi ăn ba bữa sáng, trưa và tối đều chỉ một đĩa rau luộc thập cẩm ngũ quả và một miếng ức gà luộc. Hôm nào bữa chiều ngán, có thể ăn đổi món thêm nửa củ khoai lang. Tối đói bụng tôi cũng cố ráng không ăn đêm mà chỉ ăn nửa trái táo hoặc một trái táo rồi đi ngủ.

Ngoài ra, mỗi ngày tôi đều uống nước chanh không đường pha cùng hạt chia. Mẹ nào nếu không cho con bú có thể thực hiện như vậy, đảm bảo mau xuống cân. Nếu cho con bú thì tôi khuyên là không nên bởi người mẹ cần duy trì chế độ ăn đầy đủ, đa dạng dinh dưỡng để nhiều sữa nuôi con.

Sau 6 tháng tôi mới tập thể dục và vận động mạnh. Sau khi sinh bé đầu, tôi về lại mức cân cũ là 43kg. Sau khi sinh bé thứ hai, hiện tôi đã giữ mức cân là 48kg. Hiện tại thì phương pháp giữ dáng chính của tôi là gym và yoga.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 4
Khi lên bàn đẻ, Anh Loan nặng tổng cộng 72kg. 6 tháng sau sinh, cô về được mốc cân cũ là 48kg.

"Kiên trì gen bụng, chườm muối hột, eo có thể nhỏ nhưng da không thể hết nhão"

Về vòng eo của chị thì sao, nhiều người cho rằng đẻ con thứ 2 xong dù có giảm được cân thì da bụng sẽ bị chùng, lỏng lẻo và rất khó săn chắc trở lại. Điều này có đúng với chị?

Thật sự là sau 2 lần sinh đẻ, da bụng của tôi rạn nát hết, bị chùng và chảy xệ. Sau khi sinh, tôi chuẩn bị muối hột rang nóng, cứ sau mỗi bữa ăn tôi lại chườm bụng bằng muối hột, duy trì suốt 2-3 tháng liên tục. Ngoài ra, tôi còn chuẩn bị thêm một cái gen nịt bụng và một túi nước nóng điện. Gen nịt bụng tôi đeo suốt ngày còn núi nước nóng điện thì khi nào rảnh tôi mới nịt để bụng mau săn chắc hơn.

Cũng nên lưu ý là nếu sinh mổ thì trên 10 ngày mới được nịt gen bụng bằng loại thun mềm, 1 tháng sau mổ mới được nịt gen cứng. Muối hột rang nóng cũng chỉ chườm phần bụng trên, tránh bụng dưới, nơi gần vết mổ.

Kiên trì sử dụng gen bụng và chườm muối hột, vậy tại sao chị vẫn cần thực hiện phẫu thuật cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh?

Cứ tưởng tượng một người tăng lên đến 26kg thì cái bụng khi đó to cỡ nào và sinh xong thì da sẽ chùng nhão cỡ nào. Dù giảm cân, người gầy nhưng tôi cũng không được săn chắc như thời con gái.

Việc nịt bụng sau sinh quả thật có tác dụng nhưng với người đã từng trải qua 2 lần sinh nở, lại tăng cân quá nhiều thì chỉ nịt bụng không thực sự hiệu quả 100%. Eo có thể nhỏ nhưng da thì không thể hết nhão. Thời điểm đó tôi đã nghĩ cách tốt nhất nếu ai muốn vùng da bụng không bị chảy xệ nhăn nhúm thì chỉ có loại bỏ vùng da đó đi và căng lại thì nó mới hết.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 5
Trước và sau sinh, bụng Anh Loan vẫn còn rất to

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 6
Da bụng của Anh Loan sau hai lần sinh nở bị chùng nhão và rạn rất nghiêm trọng.  

Đại phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa 5 tháng sau sinh

Ca phẫu thuật cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh của chị đã diễn ra như thế nào?

5 tháng sau khi sinh bé thứ 2, tôi quyết định can thiệp tạo hình bụng loại bỏ da dư và mỡ thừa. Người thực hiện ca phẫu thuật là một người anh cùng làm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ với tôi.

Ca phẫu thuật được chia làm hai đợt. Lần thứ 1, tôi được hút mỡ lưng và bắp tay kết hợp đặt ngực lại sau khi sinh và treo ngực sa trệ cho phụ nữ sau khi sinh con. Lần thứ 2 diễn ra chỉ cách 10 ngày sau ca đại phẫu đầu tiên, tôi được căng phần da bụng và hút toàn bộ mỡ thừa, dời rốn tạo hình bụng, cắt bỏ da thừa trên bụng, hút mỡ cả chân. 

Thực sự phẫu thuật tạo hình bụng rất đau, đau gấp 10 lần sinh mổ thông thường. Khi lên bàn mổ, tôi nặng 53kg, cắt bỏ phần da bụng và mỡ thừa nặng tới 5kg và về mức cân nặng 48kg.

Sau ca phẫu thuật, 10 ngày là tôi được cắt chỉ nhưng việc kiêng cữ thì phải duy trì cả tháng sau đó. Chi phí cho lần phẫu thuật bỏ mỡ thừa và căng da bụng đó lên tới hơn 100 triệu.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 7
Hình ảnh của Anh Loan 10 ngày sau phẫu thuật tách mỡ bụng, đang được các bác sĩ tháo chỉ.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 8
Cô gái chia sẻ, phẫu thuật thẩm mỹ là quá trình đau đớn, đau gấp 10 lần mổ đẻ. 

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 9
Trước ca lấy mỡ bụng 10 ngày, Anh Loan thực hiện hút mỡ bắp tay, lưng và đặt lại ngực sau sinh

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 10

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 11
Hơn 1 tuần sau, tuy vẫn phải mặc đồ định hình toàn người nhưng Anh Loan đã rất vui vẻ.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 12
Cô gái sinh năm 1990 giờ đã có ngoại hình như mong muốn.

Ông xã là người ở bên, thay băng và cả hỗ trợ vệ sinh suốt thời gian làm phẫu thuật thẩm mỹ

Sau ca sinh mổ chỉ 5 tháng, chị đã lên bàn dao kéo lần thứ 2 để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, có vẻ như chị không sợ hậu sản và các vấn đề kiêng cữ sau sinh?

Trải qua 2 lần sinh mổ, tôi rất chú trọng đến kiêng cữ sau sinh là đằng khác (cười). Tôi thường xuyên dùng lá trầu nấu lên để xông mặt mỗi ngày sau sinh. Về xông hơi cơ thể, tôi sử dụng rượu hoặc hơ than cho các vị trí mặt, mắt, nách, ngực. Ngoài ra, tôi cũng có một kinh nghiệm nhỏ là dùng lá trầu đun lấy nước để xông cửa mình, rất tốt cho phụ nữ về sau.

Về việc 5 tháng đã can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, thực ra thông thường phải sau sinh 6 tháng mới thực hiện được. Tuy nhiên tôi làm sớm hơn một tháng và đã hỏi ý kiến cũng như tư vấn rất kỹ của bác sỹ.

Ông xã có ủng hộ quyết định phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa ở bụng của chị?

Tôi may mắn được ông xã ủng hộ tuyệt đối khi quyết định can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí, anh còn là người chăm sóc tôi suốt quãng thời gian đó, là người thay băng, hỗ trợ tôi cả những nhu cầu vệ sinh cá nhân trong lúc tôi không đi đứng được. Ông xã đã bên tôi cho đến tận khi tôi hoàn toàn phục hồi sức khoẻ.

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 13
Ông xã Anh Loan là người đã hoàn toàn ủng hộ quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của vợ

9x hai con kể chuyện đi cắt mỡ thừa ở bụng sau sinh - 14
Con trai lớn của Anh Loan vào thăm mẹ sau ca phẫu thuật.

Từng chia sẻ da mặt và toàn thân mọc rất nhiều mụn do thay đổi nội tiết tố lúc mang thai nhưng giờ chị có làn da trắng mịn quá. Chị đã "lột xác" bằng cách nào vậy?

Tôi áp dụng cả những mẹo làm đẹp dân gian và các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Sau sinh, tôi lấy nghệ xay lấy nước để thoa mặt và toàn thân. Nếu chị em nào có thời gian, có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ hoặc rượu gừng hạ thổ thoa người cũng rất tốt.

Ngoài ra, da mặt tôi đẹp được như bây giờ cũng là do sự can thiệp của phương pháp thẩm mỹ thay da. Sau khi tiến hành thẩm mỹ, tôi tiếp tục nuôi dưỡng da bằng tế bào gốc, collagen và kem dưỡng chống lão hoá vì dưỡng da bên ngoài thôi chưa đủ mà phải kết hợp cả bên trong nữa.

Về cơ thể, tôi duy trì tẩy da chết mỗi tuần 1-2 lần, tắm mịn bằng các loại ngũ cốc hoặc tắm thuốc bắc và kết thúc là bôi kem dưỡng, dầu dừa. 

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu