Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục

Ngày 25/09/2018 13:08 PM (GMT+7)

Câu chuyện về sức sống kỳ diệu của cậu bé đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Gần đây, câu chuyện về cậu bé Aiden với sức sống mạnh liệt do nhiếp ảnh gia người Mỹ Jenifer Ryals kể lại đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt vì xúc động. 

Câu chuyện bắt đầu khi một người phụ nữ gọi điện cho Jenifer để thuê chụp ảnh trẻ sơ sinh cho đứa cháu 8 tuần tuổi. Sau khi đồng ý, cô được báo đến ngay vào ngày hôm sau bởi gia đình không biết bé còn bao nhiêu thời gian nữa. Jenifer khá tò mò nhưng vì phép lịch sự nên không hỏi lý do. 

Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục - 1

Cậu bé Aiden bị chứng đầu nhỏ do não không phát triển từ trong bụng mẹ.

Ngày hôm sau, khi đến gặp cậu bé Aiden, Jenifer đã cực kỳ ngạc nhiên. "Aiden bị tật đầu nhỏ bẩm sinh. Bộ não của cậu bé không phát triển bình thường dẫn đến đầu có kích thước chỉ bằng 1/2 em bé khác. Tôi được biết, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bác sĩ đã dự đoán rằng Aiden sẽ không qua khỏi. Vậy nhưng cậu bé vẫn bền bỉ chiến đầu hàng ngày và chào đời trong sự ngỡ ngàng của gia đình và bác sĩ", Jenifer kể lại. 

Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục - 2

Bác sĩ và gia đình xác định cậu bé sẽ hết hy vọng từ trong bụng mẹ nhưng cuối cùng Aiden vẫn sống sót thần kỳ.

Cô tiếp tục chia sẻ cảm xúc khi lần đầu gặp Aiden: "Khi mẹ Aiden bế bé vào phòng, tôi ngay lập tức thấy mắt mình nhòa đi. Nhưng không phải những giọt nước mắt buồn bã hay thương cảm. Đó là niềm vui thuần khiết. Cậu bé là chiến binh nhỏ dễ thương nhất mà tôi từng thấy trong đời. Aiden có đôi mắt màu xám tuyệt đẹp mà tôi chỉ được cậu bé cho phép nhìn vào trong khoảng 3 giây thôi. Aiden còn có bàn tay bé xíu nhất với các nếp da cuộn đáng yêu. 

Tôi không biết mình đã rủ rỉ hay kêu to lên để trò chuyện kiểu của các em bé với Aiden bao lâu trước khi nhận ra tôi thậm chí còn chưa chụp một tấm hình nào. Trọn vẹn thời gian ấy, tôi ở bên chỉ để cưng nựng bé mà chẳng thể nào dừng lại. Khuôn mặt hoàn hảo của Aiden hút hồn tôi và tôi không tài nào thoát ra nổi".

Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục - 3

Vẻ đáng yêu của Aiden khiến ai cũng phải tan chảy.

Cuối cùng, Jenifer cũng hoàn thành bộ ảnh cho Aiden. Cô cho biết khi nhìn cả gia đình tương tác cùng cậu bé, cô cũng như được hạnh phúc lây. Và rồi nữ nhiếp ảnh gia cũng không ngăn được thổn thức khi thấy ông nội Aiden vừa bế cháu vừa khóc. 

Cảm xúc ấy còn đeo bám Jenifer đến tận khi về nhà. Đến mức cô phải nhanh chóng ngồi vào bàn làm việc và chỉnh sửa 272 bức ảnh của gia đình Aiden đến 7 lần. Cô muốn chúng phải hoàn hảo hệt như Aiden và cách mà gia đình yêu thương cậu bé. 

Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục - 4

Đáng tiếc, một ngày sau khi thực hiện bộ ảnh, Aiden đã ra đi.Thật đáng tiếc, sáng hôm sau, Jenifer thức dậy và đã phải nghe tin buồn từ người liên hệ chụp ảnh. 

"Tin nhắn nói rằng, cậu bé đã ra đi mãi mãi. Tôi đau đớn rã rời. Tôi muốn tin rằng đây chỉ là một sai lầm hoặc chỉ là một giấc mơ. Nhưng tôi biết từ thẳm sâu trái tim mình, tôi không có quyền cảm thấy đau khổ, thương tiếc khi gia đình cậu bé chắc hẳn còn trải qua những cảm xúc mà tôi không bao giờ có thể hình dung được. Trái tim tôi như tan nát trước cảnh gia đình Aiden yêu cậu bé nhiều biết bao nhiêu", Jenifer tâm sự. 

Ai cũng tưởng sẽ chết lưu từ trong bụng mẹ, cậu bé làm nên kỳ tích vừa thương vừa phục - 5

Bên cạnh sự xót thương cho cậu bé mạnh mẽ và gia đình tràn ngập yêu thương, Jenifer cũng tâm sự rằng câu chuyện của Aiden đã khiến cô thức tỉnh và hiểu mình cần yêu thương, nâng niu những đứa con của mình hơn nữa. Cô chia sẻ câu chuyện này với mong muốn những gia đình khác cũng nhận ra điều đó.

Thai nhi lớn lên kỳ diệu trong bụng người mẹ không biết gì, ra đời cũng rất hiểu chuyện
Hai ngày sau sinh mổ bắt con, sản phụ hôn mê suốt 3 tháng do gặp tai nạn khi đang mang bầu 5 tháng là chị Đỗ Quỳnh Anh (29 tuổi – Hà Nội) mỗi lúc tỉnh...
Theo Minh An (Dịch từ Cafemom) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu