Ảnh bụng mẹ 'đẻ rồi vẫn như mang bầu' ai cũng muốn giấu, chỉ bà mẹ này dám khoe

Ngày 27/02/2017 16:06 PM (GMT+7)

Chính chủ nhân của những bức ảnh này cũng sốc khi lần đầu nhìn thấy vóc dáng sau sinh 20 giờ của mình.

Lacey Barratt – một nhiếp ảnh gia người Úc – đã vô cùng dũng cảm khi đăng tải những hình ảnh về cơ thể “sau sinh vẫn như mang bầu” của mình lên instagram và facebook cá nhân, khi cô đón chào đứa con thứ 4, bé Lennox sau 20 giờ.

Ảnh bụng mẹ amp;#39;đẻ rồi vẫn như mang bầuamp;#39; ai cũng muốn giấu, chỉ bà mẹ này dám khoe - 1

Ảnh sau sinh 20 giờ đã từng khiến chính bà mẹ này sốc nặng. 

Lacey Barratt cho biết, sau khi sinh con, cô rất muốn ghi lại những hình ảnh về cơ thể mình. Chính vì vậy cô đã nhờ một người bạn chụp lại khoảnh khắc này, đó là 20 giờ sau khi cô đón đứa con thứ 4.

“Sau khi bức ảnh được chụp, bạn tôi đã hỏi: “Bạn có đủ dũng cảm để xem ảnh không?” Tôi nói: “OK!” Vậy nhưng khi nhìn vào bức ảnh tôi đã thực sự sốc. Tôi đã khóc và quay mặt đi luôn. Tôi không muốn nhìn thấy hình ảnh đó của mình.”, Barrat chia sẻ.

Ảnh bụng mẹ amp;#39;đẻ rồi vẫn như mang bầuamp;#39; ai cũng muốn giấu, chỉ bà mẹ này dám khoe - 2

Cô không tin cơ thể mình lại xuống cấp trầm trọng như thế. 

Vậy nhưng sau đó, Barrat đã xem lại ảnh và ngắm nhìn kỹ hơn. Đó là một khoảnh khắc ngọt ngào khi em bé mới chào đời đang được da tiếp da với mẹ. Đứa con nằm gọn trong vòng tay ấm áp của cô. Cơ thể người mẹ với “bụng phệ” như mang bầu 6 tháng, làn da rạn nứt thâm tím… Dù cơ thể đó rất xấu xí nhưng không cần nói gì thì ai cũng đủ hiểu được sự vất vả, sự hy sinh lớn lao của người phụ nữ để có được những thiên thần đáng yêu…

“Tự nhiên tôi thấy mình đã làm thật tốt công việc của một người mẹ và những suy nghĩ về sự tự ti với cơ thể xấu xí của mình vụt biến mất. Tôi cảm thấy một luồng hơi ấm áp tỏa ra từ bức ảnh, tôi cảm tháy có lỗi vì đã có những nguy nghĩ không hay trước đó và tôi quyết định chia sẻ những bức ảnh này.”, Barrat nói thêm.

Ảnh bụng mẹ amp;#39;đẻ rồi vẫn như mang bầuamp;#39; ai cũng muốn giấu, chỉ bà mẹ này dám khoe - 3

Con trai thứ 4 của Barrat. 

Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh đã nhận về cả trăm nghìn lượt yêu thích và rất nhiều bình luận đồng cảm, ca ngợi sự dũng cảm của bà mẹ này, đặc biệt là từ những người phụ nữ đã trải qua thời gian sinh nở. “Nhìn hình ảnh của bạn tôi lại nhớ đến cơ thể mình. Nhưng tôi không dũng cảm được như bạn. Tôi đã giấu nhẹm những bức ảnh này đi và không dám cho ai biết. Thực sự ngưỡng mộ bạn.”, một người dùng facebook viết.

“Sự hy sinh của người mẹ không gì có thể so sánh được. Họ chấp nhận xấu đi nhưng thành quả có được thì quá tuyệt vời. Đó là sự trả công xứng đáng nhất!”, một người khác viết.

Kết thúc những dòng chia sẻ đi kèm bức ảnh, nhiếp ảnh gia 4 con viết thêm: “Tôi nhận ra rằng mình không đơn độc bởi cơ thể tôi cũng giống như cơ thể bao người phụ nữ đã từng trải qua thời gian sinh nở.”

Trước Barrat cũng từng có bà mẹ Erica Andrews đã dũng cảm khoe hình ảnh sau sinh 24 giờ của mình và đã nhận về rất nhiều lượt “like” và những bình luận đồng cảm từ cộng đồng. 

Ảnh bụng mẹ amp;#39;đẻ rồi vẫn như mang bầuamp;#39; ai cũng muốn giấu, chỉ bà mẹ này dám khoe - 4

Bà mẹ Erica Andrews đã từng dũng cảm khoe hình ảnh sau sinh 24 giờ của mình.

Theo Nguyệt Minh (Theo KP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu