Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ

Ngày 14/06/2017 07:46 AM (GMT+7)

Tuy nhiên chủ nhân của bức ảnh này lại rất tự hào khi khoe về vết sẹo đẻ mổ của mình.

Có thể quá sớm khi gọi đây là xu hướng nhưng đúng là ngày nay rất nhiều mẹ thích thú với việc "khoe" vết sẹo đẻ mổ tươi ngay sau sinh. Điều đáng nói là họ không "kể công", không kêu than đau đớn mà việc đăng tải những hình ảnh này như một cách để tự hào về cơ thể mình. 

Mới đây, bà mẹ 3 con Mel Watts - một blogger nổi tiếng - đã đăng tải trên Instagram hình ảnh vòng 2 khi cô mang thai 30 tuần và sau sinh mổ 4 ngày. Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng bởi chỉ cần nhìn qua đã thấy bà mẹ này chịu đau đớn nhường nào để đón được con chào đời. 

Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ - 1

Chị Watts chia sẻ hình ảnh khi mang bầu và sau sinh mổ của mình gây chú ý cư dân mạng. 

Trong bức ảnh, chị Watts đang nhìn chằm chằm xuống bụng bầu và vùng bụng sau sinh với ánh mắt kinh ngạc. "Thành thật mà nói đây không phải là một lâu đài hay một tác phẩm nghệ thuật đẫm máu cao siêu gì."

Nhưng góc ảnh mà chị Watts ghi lại đã thực sự làm nổi bật được sự thay đổi trước và sau sinh của cơ thể phụ nữ. 

"Nhiều lần tôi nghi ngờ về cơ thể mình rằng tại sao lại thay đổi nhiều khi mang bầu và sau sinh đến thế. Đúng là tôi không thích thật nhưng đây là nơi các con tôi đã được sinh ra, đó là nơi tình yêu thương gia đình được bắt đầu, vì vậy tôi cảm thấy tự hào nhiều hơn với vết mổ đẻ xấu xí này."

Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ - 2

Bụng bầu cùa bà mẹ trẻ ở tháng cuối thai kỳ.

Trong một bức ảnh khác, chị Watts cũng nhắn nhủ với mọi người rằng đừng coi những người sinh mổ là không biết đẻ bởi họ cũng luôn cố gắng làm hết sức mình vì sự an toàn của đứa con trong bụng. 

Bức ảnh vết đẻ mổ tươi sau sinh 4 ngày của chị Watts sau khi đăng tải đã nhận về hơn 6 nghìn lượt yêu thích và rất nhiều lượt chia sẻ. Chị cho biết sự quan tâm của mọi người đến bức ảnh như một lời động viên dành cho các bà mẹ sinh con bằng phương pháp này. Chị cũng kêu gọi "phụ nữ nên tự hào về cơ thể mình với vết sẹo trên bụng dù bạn có xấu xí hơn khi mặc bikini."

Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ - 3

Trước đó, chị đã từng trải qua một lần sinh mổ. 

Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ - 4

Bà mẹ trẻ tự hào với vết sẹo đẻ mổ - là cánh cửa đón con chào đời. 

Mới đây, một bà mẹ người Úc có tên Olivia White cũng đã tự hào khoe vết sẹo đẻ mổ tươi của mình cùng thông điệp muốn gửi tới mọi người rằng: "Đẻ mổ không hề dễ dàng."

Chia sẻ cùng bức ảnh, bà mẹ trẻ viết: “Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng sinh mổ là không biết đẻ, sinh mổ thật dễ dàng nhưng có lẽ họ chưa phải chính thức chịu đựng vết rạch dài tới 10-15cm trên bụng. Đó là ca phẫu thuật không hề đơn giản và người mẹ khi đó như một con cá mập bị tổn thương cơ thể. Dù đã được khâu lại nhưng vẫn không thể lành lặn như ban đầu.”

Bà mẹ này cũng lấy một hình ảnh so sánh khác: “Hoặc bạn có thể tưởng tượng như mình bị một chiếc xe bus trên đường đụng phải, sẽ rất đau đớn.”

Nhìn vết sẹo đẻ mổ sau sinh 4 ngày thế này, ai mà dám đẻ - 5

Bà mẹ người Úc Olivia White cũng khoe vết sẹo đẻ mổ tươi sau sinh. 

Cũng như chị Watts, dù đẻ mổ không hề dễ dàng nhưng với Olivia White, chưa một lần hối hận vì đã chọn đẻ mổ đón con chào đời. Hình ảnh kèm những dòng chia sẻ của chị trên Instagram ngay lập tức đã thu hút sự chú ý và nhận được sự đồng tình của đông đảo cộng đồng các mẹ bỉm sữa. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Thebump) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu